“Phao cứu sinh” của người phụ nữ từng là nạn nhân của tiêm tinh chất giảm béo

Nghe theo lời mời gọi như rót mật vào tai của các thẩm mỹ viện, chị N.TQ (35 tuổi, Hà Nội) không ngần ngại bỏ tiền của, công sức để tiêm tinh chất, uống thuốc giảm cân, nhưng kết quả phải nhận về “trái đắng”. Chính trong cơn bĩ cực, chị biết đến phương pháp phẫu thuật nội soi thu nhỏ dạ dày giảm béo. Phương pháp như “chiếc phao cứu sinh” đã đưa chị trở lại với cuộc sống bình thường mới.

Là chủ chuỗi cửa hàng kinh doanh quần áo, giày dép cao cấp, chị Q. lại chẳng thể thoải mái diện lên mình những bộ đồ đẹp, chỉ vì thân hình xồ xề, nặng chịch. Ao ước có được một cơ thể thon gọn, chị Q. nghe theo lời mời gọi của một số thẩm mỹ viện để cấy tinh chất, uống thuốc giảm cân. Tưởng chừng thời gian, công sức và tiền bạc đã bỏ ra sẽ giúp chị có được cân nặng mong muốn, nhưng những gì chị nhận lại chỉ là bệnh tật, đau đớn với thất vọng.

“Người ta đưa cho tôi cái gói 5 viên xanh, đỏ, tím, vàng, hồng. Thời gian đầu uống thuốc, cân nặng tuy có giảm, nhưng sau khi dừng thì lại về mức cũ, thậm chí tăng thêm. Uống xong thuốc, tôi gần như mất ngủ hoàn toàn, cả ngày cứ hoa mắt, chóng mặt không chịu được. Rồi thì, ngày nào tôi cũng đến, 5-6 bạn nhân viên “tẩn” mà người tôi đỏ hết lên như con tôm càng. Chưa kể, khoảng thời gian đó, tôi còn bị rối loạn nội tiết tố. Đỉnh điểm, tôi đã phải nhập viện cấp cứu” – chị Q chia sẻ.

Chị Q. với thân hình xồ xề, mỡ bụng chảy xệ do tiêm tinh chất.

 

Quá ám ảnh và thất vọng, chị Q. gần như buông xuôi tất cả. “Chắc chẳng còn cách nào giúp mình được nữa” – chị Q. nhẩm bụng. Nhưng không, tia hy vọng cuối cùng đã đến với chị. Qua tìm hiểu, chị Q. biết đến phương pháp phẫu thuật nội soi thu nhỏ dạ dày điều trị béo phì. Nghĩ, thử đánh cược thêm một lần nữa xem sao, biết đâu lại được, tháng 4/2022, chị Q. tìm đến PGS.TS.BS Nguyễn Anh Tuấn – Phó viện trưởng Viện Phẫu thuật Tiêu hoá (Bệnh viện Trung ương Quân đội 108) để nghe tư vấn về phương pháp này.

Chị Q. đến gặp PGS.TS.BS Nguyễn Anh Tuấn để nghe tư vấn về phương pháp thu nhỏ dạ dày giảm béo

Qua kiểm tra đánh giá về thể chất, chị Q nặng 101,5kg, phần bụng chảy xệ nghiêm trọng; sức khoẻ không ổn định. Cuộc phẫu thuật thu nhỏ dạ dày cho chị được diễn ra sau đó vài ngày. Tháng 5/2022, chị Q. trở lại tái khám, kết quả giảm cân vô cùng bất ngờ. Chị giảm gần 11kg chỉ sau tháng đầu tiên phẫu thuật; sức khoẻ cũng ổn định hơn trước nhiều. Nhờ tích cực làm theo các hướng dẫn tập luyện và ăn uống, ở các tháng tiếp theo, cân nặng của chị Q. tiếp tục giảm và hiện đang ở mức 77kg.

Chia sẻ cảm xúc sau giảm cân hiệu quả, chị Q vui vẻ nói: “Giờ tôi không thèm ăn nhiều nữa. Đi leo dốc 7-8 băng băng, không bị thở dốc. Da dẻ đẹp mà người khoẻ mạnh lắm. Phấn đấu đến cuối năm về 60 – 65kg là đẹp”.

Sau bao nhiêu đau đớn và thất vọng vì giảm cân không đúng cách, giờ đây, chị Q. đã tìm lại được nhựa sống. Chị thường xuyên đi du lịch cùng gia đình, diện lên mình những bộ đồ thật đẹp.

Chị Q. sau 1 tháng thu nhỏ dạ dày.

Theo PGS.TS.BS Nguyễn Anh Tuấn – Phó viện trưởng Viện Phẫu thuật Tiêu hoá (Bệnh viện Trung ương Quân đội 108), phẫu thuật nội soi thu nhỏ dạ dày giảm béo là một phương pháp được ứng dụng phổ biến trong điều trị béo phì trên thế giới. Nguyên tắc của phương pháp này là loại bỏ đi 70-80% dạ dày phía bờ cong lớn – nơi tiết ra hormone Ghrelin gây đói, thèm ăn, để tạo ra một ống dạ dày hẹp với thể tích khoảng 150 – 200 ml. Ống dạ dày nhỏ giúp bệnh nhân mất cảm giác thèm ăn, nhanh chóng đạt cảm giác no và thỏa mãn với một lượng thức ăn nhỏ, nhờ đó năng lượng nạp vào ít đi, cân nặng ổn định. Sau phẫu thuật, bệnh nhân chỉ cần nằm viện 2-3 ngày để theo dõi. Hiệu quả giảm cân mà phương pháp mang lại vô cùng tích cực và bền vững suốt đời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *