Chi phí phẫu thuật thu nhỏ dạ dày giảm béo là bao nhiêu?

Giảm cân là một chủ đề cũ nhưng chưa bao giờ hết hot. Bạn tập thể dục, ăn kiêng, thậm chí uống thuốc giảm cân nhưng vẫn không giảm được cân. Sau đó bạn lại nghe những lời quảng cáo về các cách giảm cân rất hiệu quả, trong đó có phẫu thuật thu nhỏ dạ dày để giảm cân. Nhưng bạn thắc mắc chi phí phẫu thuật thu nhỏ dạ dày là bao nhiêu thì hãy cùng theo dõi bài viết của chúng tôi để biết thêm thông tin nhé. 

1. Điều kiện để được thu nhỏ dạ dày

Phương pháp thu nhỏ dạ dày là biện pháp giảm béo hiệu quả có thể loại bỏ và cải thiện đáng kể các vấn đề về sức khỏe và tâm lý của những người béo phì, thừa cân. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng phẫu thuật thu nhỏ dạ dày chỉ là biện pháp cuối cùng. Vì không phải ai cũng có đầy đủ các điều kiện cần thiết để phẫu thuật. Bạn có thể phẫu thuật cắt dạ dày nếu đáp ứng ít nhất các yêu cầu sau:

Hình ảnh mô phỏng phương pháp thu nhỏ dạ dày giảm béo
Hình ảnh mô phỏng phương pháp thu nhỏ dạ dày giảm béo
 • Có chỉ số BMI trên 40 hoặc chỉ số BMI từ 30 đến 39,9 và có tình trạng bệnh lý nghiêm trọng như huyết áp cao, tiểu đường, ngưng thở khi ngủ, cholesterol cao hoặc các vấn đề về xương. .
 • Vượt quá trọng lượng cơ thể tiêu chuẩn (ít nhất 36 kg).
 • Tuổi từ 18 đến 65.
 • Có tiền sử giảm cân.

Người bệnh cần chú ý giảm cân, điều trị béo phì là một quá trình lâu dài và phẫu thuật chỉ là một phần trong đó. Ngoài việc điều trị bằng phẫu thuật, người bệnh cũng cần kết hợp giữa điều trị bằng thuốc và liệu pháp tâm lý. Đặc biệt, một chế độ ăn uống khoa học, kết hợp với luyện tập thể dục thể thao điều độ mới có thể giảm cân lâu dài.

>>>Xem thêm: Địa chỉ chữa béo phì uy tín tại Hà Nội

2. Các quy trình phẫu thuật cắt dạ dày cần biết 

Chuẩn bị cho phẫu thuật cắt dạ dày

 • Bạn sẽ được yêu cầu xét nghiệm máu và các xét nghiệm hình ảnh  để chắc chắn rằng bạn có  sức khỏe tốt để tiến hành phẫu thuật. 
 • Bác sĩ cũng sẽ khám sức khỏe toàn diện cho bệnh nhân và đánh giá tổng quát tiền sử bệnh. 
 • Bạn nên nói với bác sĩ của mình: tất cả các loại thuốc bạn đang dùng, bao gồm cả thuốc không kê đơn và thực phẩm chức năng. Có thể cần phải ngưng một số loại thuốc trước khi  phẫu thuật. 
 • Nếu bạn đang mang thai, bạn có thể mang thai hoặc gặp các vấn đề sức khỏe  như tiểu đường. 
 • Nếu bạn là người thường xuyên hút thuốc, bạn nên bỏ thuốc lá. Điều này là do hút thuốc có thể làm trầm trọng thêm vết thương và kéo dài thời gian lành vết thương sau phẫu thuật. Ngoài ra, hút thuốc lá  có thể gây ra một số biến chứng ở người, đặc biệt là những biến chứng liên quan đến nhiễm trùng và các vấn đề về phổi.
Sau 2 tháng thực hiện thu nhỏ dạ dày giảm béo
Sau 2 tháng thực hiện thu nhỏ dạ dày giảm béo

3. Chi phí phẫu thuật thu nhỏ dạ dày

Thu nhỏ dạ dày giảm béo hết bao nhiêu tiền?
Thu nhỏ dạ dày giảm béo hết bao nhiêu tiền?

 

Hiện tại, chi phí phẫu thuật thu nhỏ dạ dày được chia thành hai phần:

 • Phần thứ nhất: Chi phí dụng cụ phẫu thuật, phụ thuộc vào tình trạng của từng bệnh nhân.
 • Phần thứ hai: Chi phí nằm viện, bao gồm xét nghiệm toàn diện chức năng cơ quan và nội soi dạ dày, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình mổ, cùng với chi phí thuốc trong thời gian nằm viện. Tuy nhiên, chi phí này có thể thay đổi tùy theo từng thời điểm và thể trạng của bệnh nhân.

Như vậy, tổng chi phí phẫu thuật thu nhỏ dạ dày có thể lên đến hơn một trăm triệu đồng, tùy thuộc vào tình trạng cân nặng và sức khỏe của bệnh nhân. Để biết chính xác thu nhỏ dạ dày có đắt không, vui lòng trao đổi trực tiếp với bác sĩ hoặc liên hệ với bệnh viện nơi bạn sẽ thực hiện phẫu thuật.

4. Kết quả sau khi phẫu thuật cắt dạ dày

 

Bệnh nhân sau 6 tháng thực hiện thu nhỏ dạ dày giảm cân
Bệnh nhân sau 6 tháng thực hiện thu nhỏ dạ dày giảm cân

Sau khi phẫu thuật thu nhỏ dạ dày, bệnh nhân cần nằm viện khoảng 3 ngày để có thể hồi phục sức khỏe được tốt nhất. Bệnh nhân sau phẫu thuật có thể quay lại với công việc chỉ sau 3 ngày.

Sau phẫu thuật thu nhỏ dạ dày, số cân nặng sẽ giảm đi nhưng tùy thuộc vào phương pháp phẫu thuật được áp dụng và mức độ tuân thủ chỉ dẫn từ bác sĩ của các bệnh nhân. Tùy vào chiều cao, cân nặng và cả phương pháp thực hiện phẫu thuật mà bệnh nhân có thể giảm được khoảng 80% cân nặng dư thừa hoặc thậm chí là nhiều hơn chỉ sau từ 12 đến 18 tháng.

Ưu điểm của phẫu thuật cắt dạ dày để điều trị béo phì đó là giúp bạn cải thiện đáng kể chất lượng cuộc sống của 95% bệnh nhân đồng thời giảm đến hơn 89% nguy cơ tử vong trong vòng 5 năm đầu tiên.

Qua các thông tin trên mong rằng các bạn sẽ biết thêm được nhiều thông tin hơn cho bản thân. Ngoài ra thông tin về giá phẫu thuật thu nhỏ dạ dày cũng giúp bạn tham khảo xem có lựa chọn phương pháp này để điều trị giảm cân hay không. Chúc bạn có một trải nghiệm giảm cân thật tốt, mau lấy lại vóc dáng thon gọn nhé. 

>>>Xem thêm: Những lưu ý sau phẫu thuật thu nhỏ dạ dày giảm cân tại đây 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *