Vì sao đã hút mỡ nhưng mỡ vẫn nhanh béo trở lại?

Hút mỡ là một thủ thuật phổ biến nhằm loại bỏ mỡ và làm gọn những vùng có vấn đề trên cơ thể. Việc hút mỡ bụng là biện pháp có thể giải quyết được lượng mỡ thừa tích tụ một cách nhanh chóng. Tuy nhiên rất nhiều người sau khi thực hiện phương pháp này lại nhanh chóng bị béo trở lại. Vậy nguyên nhân vì sao? Và giải pháp nào giúp giảm cân an toàn, hiệu quả, bền vững. Mời các bạn tham khảo bài viết ngay sau đây.

1. Tổng quan về hút mỡ

Hút mỡ:

 • Là phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ được sử dụng để loại bỏ lượng mỡ dư thừa.
 • Thủ thuật này được thực hiện khi các phương pháp như điều chỉnh chế độ ăn uống và tập thể dục không thể loại bỏ các chất béo từ một số vùng trên cơ thể.
 • Các khu vực có thể hút mỡ gồm: Bụng, cánh tay, mông, hông, đùi, và lưng. Ngoài ra, thủ thuật hút mỡ cũng có thể được thực hiện để giảm kích thước vú.

 • Mặc dù đem lại hiệu quả tức thì nhưng hút mỡ thường không được coi là một phương pháp giảm cân tổng thể hay thay thế.
 • Bởi cơ thể chúng ta chỉ có một lượng tế bào mỡ hữu hạn ( ngoại trừ những người mắc các bệnh lý như béo phì). Khi tăng cân hoặc giảm cân, tế bào mỡ sẽ phình ra hoặc co rút lại – chính là cơ chế tích mỡ.
 • Khi thực hiện hút mỡ, tức là bạn đã loại bỏ vĩnh viễn tế bào mỡ, nên có thể nói hiệu quả của cuộc hút mỡ sẽ rất khó thay đổi theo thời gian.
 • Và không phải toàn bộ tế bào mỡ đều bị loại bỏ, nên bạn có thể bị tích lại mỡ tại khu vực đã hút mỡ trước đó.

2. Những việc khiến bạn bị béo lại sau khi hút mỡ

Chế độ dinh dưỡng không hợp lý:

 • Nhiều người sau hút mỡ có thể lấy lại được vóc dáng thon gọn nên chủ quan, không duy trì chế độ ăn uống hợp lý; từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như hiệu quả giảm mỡ.
 • Đặc biệt sau hút mỡ mà không chấp hành chế độ ăn uống hợp lý thì cơ thể rất dễ quay về trạng thái ban đầu, thậm chí còn tích lũy mỡ nhanh và nhiều hơn so với trước khi chưa hút mỡ.

Kiêng khem một cách quá mức:

 • Việc kiêng cữ quá giới hạn sẽ khiến cơ thể bị thiếu dưỡng chất, thiếu sự đàn hồi của các mô, da toàn thân bị chùng xuống. Điều này sẽ làm kết quả của quá trình giảm mỡ sẽ có xu hướng giảm theo, nhưng cơ thể bị nhăn trùng, chảy xệ. Ngoài ra, nếu bạn kiêng khem quá mức còn khiến cơ thể mệt mỏi, suy dinh dưỡng, như vậy sức khỏe sẽ giảm sut rất nhiều.

Lười vận động, tập luyện để duy trì hiệu quả giảm mỡ:

 • Việc vận động hợp lý sau khi giảm mỡ là điều cần thiết để duy trì được thân hình cân đối. Lười vận động, không chịu tập luyện rất dễ bị tích tụ mỡ trở lại, bởi hàng ngày mình vẫn đang nạp vào 1 lượng calo nhất định cho cơ thể, vận động sẽ giúp lượng calo chuyển hóa đốt cháy thành năng lượng như vậy khả năng tái béo mới không diễn ra.
 • Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm về Phương pháp GIẢM BÉO THU NHỎ DẠ DÀY đây là phương pháp đã được Hiệp Hội giảm cân Hoa Kỳ chứng nhận là phương pháp giảm cân an toàn, hiệu quả, bền vững nhất bởi giúp những người thừa cân, béo phì giải quyết 2 vấn đề:
thu nhỏ dạ dày

Giảm béo thu nhỏ dạ dày hình ống

– Thu nhỏ dạ dày giảm lượng thức ăn đi vào cơ thể 70-80% so với trước kia

– Loại bỏ đi vùng phình vị lớn, nơi chứa hormone gây đói Ghrelin, từ đó gần như mất cảm giác đói -> chủ động được lượng thức ăn nạp vào cơ thể, vì không còn cảm giác thôi thúc phải ăn như trước. Khi không còn bị đói, không thèm ăn thì sẽ hoàn toàn điều chỉnh được lượng thức ăn, khi đã điều chỉnh được lượng thức ăn thì có thể điều chỉnh được cân nặng của cơ thể.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *