Trực tiếp trong phòng mổ: Dứt điểm bệnh trĩ bằng phương pháp Longo

PGS.TS.BS Nguyễn Anh Tuấn được mệnh danh là “Bàn tay vàng” trong lĩnh vực phẫu thuật tiêu hóa tại việt Nạm là chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực tiêu hoá của Việt Nam, với trên 30 năm kinh nghiệm, từng được đào tạo chuyên sâu trong thời gian dài ở các đất nước có nền y học tiên tiến nhất thế giới như Pháp, Nhật Bản,…
Bác sĩ là người tiên phong nghiên cứu và đi đầu trong việc áp dụng thành công nhiều phương pháp phẫu thuật mới với nhiều công trình nghiên cứu cấp quốc gia và thế giới. Đặc biệt, thấu hiểu được nỗi khổ của bệnh nhân trĩ, bác sĩ đã đưa ra phác họa điều trị cho từng giai đoạn và loại bệnh nhằm giúp bệnh nhân vĩnh viễn thoát khỏi căn bệnh này.

Dưới đây là những hình ảnh trực tiếp tại phòng mổ được PGS.TS.BS. Nguyễn Anh Tuấn thực hiện cùng ekip với bệnh nhân đã mắc bệnh trĩ trong nhiều năm liền.

So với các phương pháp phẫu thuật cổ điển, phương pháp Longo là kỹ thuật tối ưu, do:

Giảm đau hơn nhiều so với phương pháp cắt trĩ kinh điển
Không có vết thương hở ở hậu môn, dễ dàng chăm sóc hậu phẫu
Rút ngắn thời gian nằm viện (trung bình 2 ngày) và đảm bảo tính thẩm mỹ.
Phương pháp Longo được phẫu thuật viên người Ý – Bác sĩ Antonio Longo, Bộ môn Ngoại, Đại học Palermo giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1993 và kể từ đó đã được áp dụng rộng rãi khắp châu Âu.

Với kỹ thuật này, bác sĩ sẽ dùng một dụng cụ khâu nối đặc biệt, được thiết kế riêng để cắt- khâu một khoanh niêm mạc kèm mạch máu phía trên búi trĩ, kéo các búi trĩ lên cao, đồng thời cắt nguồn máu đến búi trĩ. Nhờ đó, các búi trĩ sẽ teo dần và bệnh nhân được chữa trĩ hoàn toàn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *