Thực đơn 7 ngày giảm cân với rau củ quả

Chúng ta đều biết đến rau, củ, trái cây là những thực phẩm chứa nhiều vitamin và khoáng chất giúp da dẻ hồng hào đặc biệt là tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên chúng ta ít biết được rằng rau củ quả cũng chính là thực phẩm giúp giảm cân hiệu quả không ảnh hưởng đến sức khỏe. Trong bài viết này chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn thực đơn 7 ngày giảm cân với rau củ quả vừa an toàn vừa hiệu quả cao.

Thực đơn giảm cân cho thứ 2

Với thực đơn 1 tuần giảm cân bạn cần nghiêm túc và kiên trì thực hiện mới mang lại kết quả xứng đáng. Ngày đầu tiên chúng ta chỉ nên uống nước lọc và ăn hoa quả. Cách giảm cân này trong ngày đầu tiên sẽ giúp bạn cắt giảm bữa chính thay vào đó là các loại hoa quả khác nhau như  dưa hấu, táo xanh, dâu tây, … Trong trái cây có chứa rất nhiều nước, cung cấp các loại vitamin và khoáng chất có lợi. Đồng thời các thực phẩm trong ngày đầu giảm cân này sẽ cực ít calo.

Thực đơn 7 ngày giảm cân với rau củ quả

Chính vì vậy mặc dù chỉ uống nước lọc và ăn trái cây nhưng trong ngày đầu áp dụng thực đơn này bạn cũng sẽ có cảm giác no, hạn chế rất nhiều việc thèm ăn. Bạn cũng có thể ăn các loại trái cây như trên nhưng nên tránh chuối chín vì trong chuối chín sẽ chứa nhiều lượng đường không tốt cho việc giảm cân. 

Nước cũng sẽ bù đắp lại lượng mồ hôi đã mất đi của bạn và còn giúp thanh lọc cơ thể. Bên cạnh đó uống nước trước bữa ăn cũng tạo cảm giác no bụng. Thế nên việc uống khoảng 8 ly nước mỗi ngày vừa giúp các bạn giảm cân nhưng cũng sẽ đảm bảo được việc cung cấp đầy đủ nước cho cơ thể.

Thực đơn giảm cân cho thứ 3

Ngày thứ hai trong tuần chúng ta sẽ kết hợp cả hoa quả và rau củ. Về rau củ, hoa quả thì bạn có thể ăn bất kỳ loại nào yêu thích trong ngày này để giảm cân. 

Thực đơn 7 ngày giảm cân với rau củ quả

Tuy nhiên chúng ta không nên lựa chọn chuối và khoai tây. Bởi vì trong chuối chứa nhiều đường, còn khoai tây thì lại chứa nhiều tinh bột, hai loại thực phẩm này không tốt cho quá trình giảm cân. Về rau khi chế biến ta chỉ nên luộc để rau giữ được chất và hạn chế tiêu thụ dầu mỡ.

Hãy nhớ uống nước lọc để cơ thể được thanh lọc hỗ trợ giảm cân, cung cấp đủ nước cho cơ thể.

Thực đơn giảm cân cho thứ 4

Với thực đơn trong ngày thứ 3 này, có thể hoán vị giữa rau và trái cây trong các bữa hoặc kết hợp với nhau để không bị chán..

Thực đơn 7 ngày giảm cân với rau củ quả

  • Bữa sáng bạn nên ăn 1 trái táo hoặc 1 bát dưa hấu, nếu sau đó có đói hãy ăn thêm 1 bát cà chua bi. 
  • Bữa trưa sẽ ăn salad rau trộn ít gia vị, bữa nhẹ chiều sẽ ăn 1 bát dưa chuột thái lát.
  • Bữa tối ăn 1 món salad cải xoăn, cà rốt, dưa chuột. Nên hoàn thành bữa tối trước 8h và không ăn thêm gì sau đó.

Thực đơn giảm cân cho thứ 5

Bạn đã trải qua 4 ngày áp dụng thực đơn giảm cân, chắc chắn các bạn sẽ rất thấy khó chịu và thèm cơm. Trong suốt 4 ngày vừa rồi thì chúng ta đã phải kiêng tinh bột và các chất gây béo. Thì trong ngày hôm nay thì các bạn có thể ăn cơm kèm cà chua rồi.

Chỉ nên ăn bữa trưa 1 bát cơm, lưu ý hãy thay cơm trắng bằng gạo lứt vì trong gạo lứt chứa tinh bột ít hơn không gây ảnh hưởng đến cân nặng. Cà chua nên ăn từ 5 đến 6 trái và không ăn nhiều hơn thế. Vì trong cà chua có chất dễ gây xót ruột và sẽ khó chịu khi bạn ăn ít hơn ngày bình thường. 

Bởi lẽ trong thực đơn hôm nay có cà chua nên các bạn phải uống nước nhiều hơn những ngày trước, hôm nay thì lượng nước cần cung cấp vào cơ thể đó là 10-12 ly nước. Nếu bạn vẫn tuân thủ theo chế độ ăn giảm cân  này thì việc bạn giảm được cân nặng là điều chắc chắn.

Thực đơn giảm cân cho thứ 6

Ngày thứ 5 trong thực đơn giảm cân sẽ yêu cầu bạn kết hợp giữa thịt và rau trong thực đơn.

Thực đơn 7 ngày giảm cân với rau củ quả

Nếu như bạn ăn chay, có thể thay thế thịt bằng đậu phụ hoặc cơm gạo lứt.

  • Bữa sáng nên ăn từ 140-170g thịt cùng với 1 bát rau.
  • Bữa trưa sẽ ăn 190-220g thịt với 1 bát rau.
  • Bữa tối ăn ăn 140-170g thịt với 1 bát rau.

Lưu ý rằng, hãy chọn các loại thịt như thịt nạc heo, ức gà, nạc bò,… vì chúng ít calo sẽ không gây ảnh hưởng đến cân nặng của bạn.

Thực đơn giảm cân cho thứ 7

Hôm nay đã đến ngày thứ sáu trong chuỗi thực đơn 7 ngày giảm cân với rau củ, bạn sẽ thay đổi ăn rau củ cùng với cơm. Bạn có thể hấp, luộc, chế biến tùy ý những loại rau củ mình thích để ăn chung với cơm, lưu ý nên sử dụng ít dầu mỡ và gia vị trong chế biến vì dễ ảnh hưởng đến cân nặng. 

Trong ngày thứ 6 này, bạn lưu ý chỉ nên ăn một bát cơm vào bữa trưa hoặc buổi chiều. Rau củ thì nên ăn sống, luộc và hấp để ăn và sẽ không cần giới hạn lượng rau củ ăn trong ngày hôm đó. Riêng cơm thì bạn phải thay thế bằng gạo lứt. Nước thì vẫn như mọi ngày, nên uống từ 8 đến 12 ly để cung cấp đủ nước cho một ngày.

Thực đơn 7 ngày giảm cân với rau củ quả

Thực đơn giảm cân cho thứ chủ nhật

Cuối cùng đã đến ngày thứ bảy của chế độ giảm cân này. Khẩu phần ăn của bạn ngày hôm nay sẽ kết hợp cơm với rau củ và cả hoa quả. Tương tự như ngày thứ năm và thứ sáu, bạn chỉ nên ăn một bát cơm vào buổi trưa. Khi đói thì bạn phải chuẩn bị sẵn hoa quả và rau củ, lượng thức ăn này phải được chia đều cho cả ngày. Trong ngày cuối này bạn cũng có thể sáng tạo ra những ly nước ép hoa quả hoặc nước ép rau củ, để giảm cảm giác nhàm chán. Vẫn nên bổ sung từ 10 đến 12 ly nước lọc cho cơ thể.

Chúng ta ai cũng muốn một thân hình thon gọn vì thế hãy kiên trì áp dụng thực đơn 1 tuần giảm cân này để có được kết quả như ý. Hãy linh hoạt trong khi áp dụng các công thức để phù hợp với bản thân. Kiên trì với cách giảm cân phù hợp bạn sẽ nhanh chóng có được thân hình như mong muốn. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *