Sự thật bệnh trĩ gây vô sinh

Bệnh trĩ – căn bệnh không còn xa lạ và đang ngày càng gia tăng ở nước ta. Theo khảo sát mới nhất của Hội Hậu môn trực tràng, có tới 55% dân số Việt Nam sống chung với căn bệnh này. Vậy: Sự thật bệnh trĩ gây vô sinh – vấn đề đang được nhiều người thắc mắc và tìm kiếm câu trả lời. Đặc biệt khi bệnh trĩ đang là một trong những nguyên nhân làm giảm khả năng tình dục, gây khó khăn trong việc chăn gối của vợ chồng.

benh-tri-gay-vo-sinh
Sự thật bệnh trĩ gây vô sinh

Xem thêm: Bà bầu bị trĩ nguy hiểm như thế nào

BỆNH TRĨ CÓ GÂY VÔ SINH KHÔNG?

Bệnh trĩ là chứng bệnh xuất hiện ở cả 2 giới nam và nữ, là nhóm bệnh thuộc về hậu môn và trực tràng mà không liên quan đến bộ phận sinh sản. Chính vì vậy bệnh nhân có thể hoàn toàn yên tâm về bệnh trĩ hoàn toàn không liên quan đến “vô sinh”. Tuy vậy, mặc dù không trực tiếp gây ra vô sinh, hiếm muộn nhưng nếu không điều trị bệnh trĩ sớm, bệnh có thể tiến triển nặng, gián tiếp gây ra các nguyên nhân của vô sinh thứ phát. Do:

  • Vị trí của trĩ gần kề giữa hậu môn và bộ phân sinh dục, một vị trí nếu không vệ sinh sạch sẽ, các búi trĩ có thể bị viêm nhiễm và lây lan mầm bệnh một cách nhanh chóng.. Từ đây hàng loạt một số căn bệnh nam khoa, phụ khoa sẽ thấy trên người người bị bệnh mắc trĩ. Đây chính là căn nguyên chủ yếu gây nên tình trạng bệnh vô sinh hiếm muộn tại đàn ông và phụ nữ.
  • Bên cạnh đó, bệnh trĩ làm giảm khoái cảm trong “chuyện phòng the” và gây nên cảm giác đau rát làm cản trở trực tiếp đến cuộc sống sinh hoạt vợ chồng, bất tiện khi quan hệ, thậm chí nhiều người còn bị ám ảnh chuyện quan hệ tình dục khi bị bệnh trĩ. Đặc biệt người bệnh không còn có cảm giác cảm hứng tình dục như bình thường. Vô hình chung đe dọa lớn tới chất lượng cuộc sống và khả năng có bầu của nữ giới.
  • Mặt khác, bệnh trĩ mức độ nặng gây ra các biến chứng : gây giảm chất lượng cuộc sống, sa sút tinh thần, thiếu máu, nhiễm trùng máu, ung thư hậu môn,… cũng phần nào ảnh hưởng đến khả năng sinh con do thể trạng yếu.

Vậy nên, bạn cần hết sức chú ý và không nên chủ quan trong việc điều trị bệnh trĩ.

tri-gay-vo-sinh-3
Bệnh trĩ không gây vô sinh

ĐIỀU TRỊ BỆNH TRĨ CÀNG SỚM CÀNG TỐT

Bệnh trĩ lúc đầu không gây ra nhiều nguy hiểm cho bệnh nhân, nhưng một khi xảy ra biến chứng thì lại ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống và sức khỏe của người bệnh. Vì vậy, khi có dấu hiệu bệnh trĩ, bạn tuyệt đối không nên chần chừ, lo ngại hay chủ quan mà hãy nhanh chóng tìm tới các bệnh viện, phòng khám uy tín để được khám và điều trị bệnh càng sớm càng tốt. Tránh những biến chứng nghiêm trọng ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt và sức khỏe của bệnh nhân.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *