Mổ trĩ kiêng quan hệ bao lâu?

Với sự phát triển của y học hiện đại, phẫu thuật mổ cắt trĩ có thể thực hiện theo nhiều phương án khác nhau. Trong đó, mổ cắt trĩ theo phương pháp longo luôn là một trong những lựa chọn ưu việt nhất. Tuy nhiên, dù phẫu thuật theo phương pháp nào, người bệnh vẫn cần chú ý đến một chế độ sinh hoạt, ăn uống phù hợp. Đặc biệt là vấn đề Mổ trĩ kiêng quan hệ bao lâu?

Xem thêm: Biến chứng sau cắt trĩ hay gặp [Có thể bạn chưa biết?]

Mọi điều cần biết về bệnh Trĩ

NẾU KHÔNG KIÊNG QUAN HỆ SAU MỔ TRĨ THÌ CÓ SAO KHÔNG?

Vì suy nghĩ chủ quan, phẫu thuật cắt bũi trĩ ở hậu môn không ảnh hưởng đến bô phận sinh dục nên nhiều người vẫn cố tình quan hệ. Tuy nhiên, việc không kiêng quan hệ tình dục theo lời khuyên của bác sĩ có thể khiến bệnh nhân gặp những hậu quả không mong muốn như: rách vết cắt, loét vết cắt…

Sau khi quan hệ tình dục, các chất dịch sinh dục chảy ra ngoài và lan xuống vùng hậu môn có thể gây ra tình trạng viêm nhiễm. Lúc này, bệnh trở nên nghiêm trọng hơn, các phương pháp điều trị kết hợp sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý của bệnh nhân.

Do vậy, hãy tuyệt đối kiêng quan hệ sau mổ trĩ theo chỉ dẫn của bác sĩ. Khi vết thương được chữa khỏi hoàn toàn, việc quan hệ tình dục sẽ trở lại bình thường và không còn gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của bệnh nhân.

Mo-tri-kieng-quan-he-bao-lau
Mổ trĩ kiêng quan hệ bao lâu? Câu hỏi thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân

THỜI GIAN KIÊNG QUAN HỆ PHỤ THUỘC VÀO YẾU TỐ NÀO?

– Phương pháp phẫu thuật: Với sự phát triển của nền y học hiện đại, các phương pháp cắt trĩ đã được cải tiến dần như: phương pháp Miligan Morgan, cắt trĩ Longo,… để đem lại hiệu quả điều trị tốt nhất. Tuy nhiên, các cuộc phẫu thuật phức tạp, tác động nhiều đến vùng hậu môn trực tràng có thể khiến thời gian hồi phục kéo dài hơn.

– Bác sĩ phẫu thuật: Không ít người bệnh sau khi mổ cắt trĩ phải phẫu thuật lại hoặc gặp phải các biến chứng do kĩ thuật chưa triệt để, nhiễm trùng vết mổ… Do vậy, độ chính xác, thành công của ca phẫu thuật phụ thuộc nhiều vào trình độ chuyên môn của các bác sĩ. Bạn nên lựa chọn các bệnh viện uy tín, nơi có bác sĩ phẫu thuật lành nghề để giảm thiểu tối đa các nguy cơ có thể xảy ra.

– Cơ địa hồi phục: Ở người trẻ khỏe mạnh, thời gian hồi phục sau cắt trĩ thường nhanh hơn người lớn tuổi hoặc ở người mắc đồng thời nhiều bệnh.

– Chế độ nghỉ ngơi, chăm sóc sau mổ: Duy trì chế độ ăn uống, thói quen sinh hoạt hợp lý giúp người bệnh mau chóng hồi phục và sớm quay lại sinh hoạt vợ chồng như bình thường.

MỔ TRĨ KIÊNG QUAN HỆ BAO LÂU?

Tổng kết lại, PGS.TS Nguyễn Anh Tuấn đưa ra lời khuyên cho bạn rằng: “Thời gian trung bình có thể quan hệ tình dục sau mổ cắt trĩ là 1 tháng.

Mo-tri-kieng-quan-he-bao-lau
Có thể quan hệ tình dục là sau cắt trĩ hơn 1 tháng

Trên đây là giải đáp thắc mắc sau mổ trĩ kiêng quan hệ bao lâu thì tốt và một số lưu ý sau khi mổ trĩ bạn cần biết. Nếu bạn có thắc mắc hoặc muốn biết thêm thông tin về bệnh trĩ, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline bên dưới để được tư vấn cụ thể.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *