Hành trình 4 năm đồng hành cùng người béo phì Việt Nam

Với sứ mệnh giúp 3 triệu người Việt Nam thoát béo, PGS.TS.BS Nguyễn Anh Tuấn luôn nỗ lực và cập nhật những cải tiến y học để tạo ra những giá trị cho sức khỏe cộng đồng nói chung và người béo phì nói riêng.

Xã hội ngày càng phát triển, kéo theo tỷ lệ người béo phì ngày càng gia tăng nhanh chóng. Giảm béo trở thành một từ khóa được đông đảo người dân quan tâm trên khắp các diễn đàn về sức khỏe, sắc đẹp. Câu chuyện “ giảm cân an toàn” luôn được chú trọng.

Giữa vô vàn các phương pháp giảm cân, phẫu thuật thu nhỏ dạ dày được thực hiện bởi PGS.TS.BS Nguyễn Anh Tuấn vẫn chưa bao giờ bị nhầm lẫn với phương pháp khác. Chất lượng giảm cân vượt trội, cải thiện sức khỏe sau phẫu thuật, sự tận tâm của bác sĩ chính là yếu tố giúp tên tuổi của ông vang xa.

PGS.TS.BS Nguyễn Anh Tuấn cùng ekip phẫu thuật thu nhỏ dạ dày giảm béo cho bệnh nhân

Tháng 3/2019 ông tổ chức hội thảo chuyển giao kỹ thuật phương pháp nội soi thu nhỏ dạ dày với các chuyên gia Hàn Quốc nhằm khắc phục tình trạng béo phì đang gia tăng nhanh chóng tại Việt Nam. Sau khi chuyển giao ông bắt tay ngay vào thực hiện.

“ Khó khăn lớn nhất trong giai đoạn này là phổ cập kiến thức cho người dân, hầu hết người Việt Nam chưa có kiến thức đầy đủ và đúng đắn về bệnh lý béo phì. Họ nghĩ béo phì đơn giản chỉ ảnh hưởng đến ngoại hình, không phải là bệnh. Trong 1 năm đầu tiên, tôi chỉ phẫu thuật được cho 10 bệnh nhân. Trước mỗi ca phẫu thuật, công tác làm tư tưởng cho bệnh nhân và người thân có thể mất vài tháng có khi 1 năm”

2 năm đầu đầy những khó khăn và thử thách cùng với đại dịch Covid 19 đã làm quá trình lan tỏa phương pháp bị ảnh hưởng ít nhiều, nhưng bằng sự kiên trì và quyết tâm đến nay PGS.TS.BS Nguyễn Anh Tuấn đã có những bước tiến lớn, dần xây dựng được uy tín và chất lượng phương pháp trong lòng bệnh nhân.

Từ những bệnh nhân đầu tiên được điều trị béo phì thành công, đây là những viên gạch nền móng cho sự phát triển tại thời điểm này. Với sự lao động hăng say, miệt mài ông vẫn luôn không ngừng học hỏi, chủ động lĩnh hội kiến thức, liên tục tham gia các buổi tọa đàm, hội thảo, hội nghị trong và ngoài nước để cập nhật kỹ thuật mới.

Tiếng lành đồn xa, với hiệu quả mang lại trong 2 năm đầu thực hiện nội soi thu nhỏ dạ dày số lượng bệnh nhân tìm đến ông ngày một nhiều. Cũng từ đó, PGS.TS.BS Nguyễn Anh Tuấn xác định chiến lược phát triển đồng bộ về mọi mặt. Ông luôn đặt mục tiêu hoàn thiện các quy trình điều trị, quy trình chăm sóc bệnh nhân theo hướng tiệm cận chuẩn quốc tế. Đưa ra mọi giải pháp cho người béo phì ở mọi cấp độ từ chế độ dinh dưỡng, tập luyện, kết hợp với điều trị tâm lý, điều trị nội khoa và cuối cùng là ngoại khoa.

Để làm được điều đó, BS Tuấn đã tổ chức nhiều sự kiện chuyên môn, hội thảo khoa học lớn nhỏ. Thông qua những hoạt động đó, ông đã chia sẻ và lan tỏa các phương pháp, quy trình điều trị tốt và khoa học với sự hỗ trợ từ các cộng sự của mình.

PGS.TS.BS Nguyễn Anh Tuấn thường xuyên tham gia các buổi hội thảo, tọa đàm để cập nhật kỹ thuật

Bệnh nhân đến với PGS.TS.BS Nguyễn Anh Tuấn ngày một đông, bệnh nhân đến từ khắp nơi trên cả nước. 2 năm trở lại đây với sự lan tỏa mạnh mẽ, phương pháp thu nhỏ dạ dày đã vượt không gian địa lý tiếp cận với nhiều bệnh nhân nước ngoài. Mỗi ngày, có hàng chục bệnh nhân đến tư vấn, thăm khám và phẫu thuật. Sự tin tưởng và ủng hộ của bệnh nhân là nền tảng cho sự phát triển vượt bậc của ông.

Minh chứng là trong 3 năm đầu số lượng bệnh nhân phẫu thuật là 600 ca, sang năm 2023 con số đã tăng lên hơn 1000 ca, tăng gần gấp đôi 3 năm trước. Trong đó phải kể đến nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ  như ông đã phẫu thuật cho nhiều bệnh nhân có chỉ số BMI cao từ 50 – 60 mà chưa có đơn vị y tế nào nhận điều trị. Sức khỏe bệnh nhân sau điều trị đều ổn định, các biến chứng của béo phì như tiểu đường, huyết áp, hô hấp, tim mạch… đều trở nên cải thiện hoàn toàn. Trung bình sau 1 năm đầu tiên bệnh nhân giảm 80% trọng lượng mỡ dư thừa. Đặc biệt sau 3 năm tích lũy kinh nghiệm, mới đây ông đã tiếp nhận và phẫu thuật thành công cho bệnh nhân BMI=63,2 ( một trong những ca cao nhất trong điều trị béo phì tại Việt Nam).

Bệnh nhân BMI=63,2 điều trị béo phì tại trung tâm Dr.NguyenAnhTuan

“Với tôi, điều trị béo phì là một công việc đặc biệt. Bác sĩ điều trị vừa chữa thân bệnh vừa chữa tâm bệnh cùng với đó là sự kiên trì bền bỉ. Với sứ mệnh “ giúp 3 triệu người Việt Nam thoát béo” tôi cam kết chừng nào còn sức khỏe, còn khả năng và còn được bệnh nhân tin yêu tôi vẫn cống hiến hết mình cho sự nghiệp, đồng hành suốt đời cùng người bệnh. Trong suốt hành trình vừa qua, tôi cũng nhận được rất nhiều tình cảm, sự góp ý, động viên để ngày càng hoàn thiện mình tốt hơn” – PGS.TS.BS Nguyễn Anh Tuấn bộc bạch

Đến nay, sau 4 năm xây dựng và phát triển, chặng đường chưa phải dài nhưng là quãng thời gian đủ để đánh dấu vị trí của PGS.TS.BS Nguyễn Anh Tuấn trong ngành điều trị béo phì tại Việt Nam, ông cũng trở thành người được “ chọn mặt gửi vàng” trong lòng bệnh nhân trong và ngoài nước.

Vừa qua, ngày 14/10/2023 PGS.TS.BS Nguyễn Anh Tuấn đã tổ chức thành công sự kiện “ HÀNH TRÌNH 4 NĂM  THU NHỎ DẠ DÀY GIẢM BÉO – GẶP GỠ VÀ LAN TỎA ”. Sự kiện là điểm dừng chân để nhìn lại những thành tựu đã đạt được trong những năm qua và đánh dấu bước chuyển mình trong thời gian tới để phát triển hơn nữa.

Bệnh nhân chụp hình lưu niệm cùng PGS.TS.BS Nguyễn Anh Tuấn tại sự kiện ” Hành trình 4 năm thu nhỏ dạ dày – gặp gỡ và lan tỏa”

Đây là sự kiện thường niên hàng năm nhằm tạo ra một môi trường kết nối giúp những người có cùng hoàn cảnh béo phì chia sẻ, giao lưu và cập nhật những thông tin kiến thức bổ ích về chăm sóc sức khỏe người béo phì. Nhìn lại chặng đường đã đi qua của người bác sĩ ấy mới thấy rằng con đường đi đến thành công không hề dễ dàng. Nhưng cứ đi rồi sẽ đến, việc làm thật tạo ra giá trị thật đã từng bước đưa tên tuổi của PGS.TS.BS Nguyễn Anh Tuấn trở thành một bác sĩ gắn liền với thương hiệu giảm béo số 1 Việt Nam.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *