Chế độ ăn kiêng Eat Clean là gì?

Ngày nay, chế độ ăn kiêng giúp giảm cân đang nhận được sự quan tâm và tìm kiếm hàng đầu. Chế độ ăn kiêng Eat Clean đang được phổ biến rộng rãi và mang đến những hiệu quả giảm cân tích cực cho người dùng. Bài viết này xin gửi đến bạn đọc những thông tin về Chế độ ăn này và cách thực hiện chế độ ăn kiêng Eat Clean đúng cách.

Khái niệm về Eat Clean

Eat Clean như tên gọi của mình, dùng để chỉ chế độ ăn sạch. Sử dụng các loại thực phẩm sạch, không qua chế biến,…Không dùng đồ ăn ngọt, các sản phẩm đóng hộp,… Hạn chế các chất phụ gia trong quá trình chế biến, các thực phẩm được trồng và chăm sóc bằng phương pháp hữu cơ, không dùng các loại thuốc trừ sâu hay hóa chất khác như chất phẩm màu,…

Khái niệm về Eat Clean

Eat Clean khuyến khích sử dụng các nguyên liệu tự nhiên, đồ ăn tự nấu tại gia đình, không dùng chất bảo quản, phụ gia… Sử dụng các thực phẩm chứa hàm lượng chất đạm nạc như gà không da, thịt không mỡ,… Hạn chế tối đa việc dùng các thực phẩm được chế biến sẵn,…Rượu bia, mật ong, đường, siro… Một số thực phẩm được chế độ Eat Clean khuyến khích sử dụng cụ thể như:  trái cây, chất đạm nạc, ngũ cốc nguyên hạt, chất béo tự nhiên và lành mạnh,…

Chế độ ăn Eat Clean giảm cân đúng cách đơn giản

Sử dụng nhiều rau, củ quả và trái cây tươi

Rau, củ quả và trái cây chứa nhiều Vitamin, chất xơ, khoáng chất và những hợp chất khác giúp bảo vệ các tế bào của cơ thể việc sử dụng nhiều trái cây cũng làm giảm khả năng mắc ung thư và nhiều bệnh lý khác.

Chế độ ăn Eat Clean giảm cân đúng cách đơn giản

Việc sử dụng các thức ăn được trồng và chăm sóc bằng phương pháp hữu cơ giúp bạn hạn chế tiếp xúc với thuốc trừ sâu, góp phần bảo vệ tốt cho sức khỏe cơ thể.

Hạn chế sử dụng các sản phẩm đã được chế biến sẵn

Những sản phẩm chế biến sẵn đã không còn giữ được yếu tố tự nhiên. Một số phương pháp chế biến không còn giữ nguyên được độ dinh dưỡng vốn có của thực phẩm như chất xơ và các chất dinh dưỡng khác.

Ngược lại chúng còn chứa những thực phẩm phụ gia và các hóa chất khác ảnh hưởng đến sức khỏe. Hoàn toàn trái  ngược với nguyên tắc tự nhiên của Eat Clean.

Chế độ ăn Eat Clean giảm cân đúng cách đơn giản

Đọc thật kỹ các bao bì của sản phẩm, thực phẩm

Một số sản phẩm đóng gói như rau, củ quả và hạt đóng gói cũng nằm trong chế độ ăn Eat Clean giảm cân đúng cách; Bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng cho chế độ ăn kiêng này; Nhưng bạn phải đọc kỹ bao bì để đảm bảo chúng không chứa các chất bảo quản, các chất không lành mạnh hay hóa chất ảnh hưởng sức khỏe.

Tránh sử dụng bơ và các loại dầu thực vật

Dầu thực vật và bơ có thể gây nguy cơ viêm, tăng cân và bệnh tim. Chất béo lành mạnh là thực phẩm được khuyến khích dùng thay thế như các loại hạt, quả bơ,…

Tránh sử dụng các thực phẩm chứa nhiều đường 

Cách ăn Eat Clean giảm cân đúng cách là hạn chế dùng các sản phẩm có đường và thêm nhiều đường trong quá trình chế biến. Hợp chất đường có thể gây ra các bệnh lý như béo phì, đái tháo tháo đường, gan nhiễm mỡ và nhiều bệnh lý khác.

Để thực hiện đúng chế độ Eat Clean bạn cần sử dụng các sản phẩm tự nhiên không chứa đường và thêm đường. Thay vào đó, hãy cảm nhận vị ngọt tự nhiên của trái cây, hoa quả, nước hầm thịt và xương,…

Hạn chế uống rượu, bia và các chất kích thích

Sử dụng một lượng vừa đủ và hợp lý, thì rượu bia có thể tăng cường sức khỏe tim mạch. Dù vậy, nếu sử dụng thường xuyên có thể dẫn đến các bệnh như rối loạn tiêu hóa, bệnh gan, tim và thừa mỡ bụng,…

Tăng cường và thay thế rau vào quá trình nấu ăn

Một trong những cách ăn Eat Clean giảm cân đúng cách là thay thế các loại ngũ cốc tinh chế bằng rau, củ trong công thức nấu ăn hàng ngày.

Nước giải khát là một trong những yếu tố quan trọng

Bạn cần dùng nước uống có thành phần tự nhiên. Nước giải khát bạn sử dụng không nên có gas, đường, chất phụ gia hoặc các chất bảo quản và hóa học khác… Cung cấp nước là nhu cầu thiết yếu của cơ thể. Tuy nhiên, cần phải lựa chọn nước uống phù hợp đối với Eat Clean.

Chế độ ăn kiêng Eat Clean là gì?

Các loại nước uống chứa gas và đường như nước ngọt hiện tại nếu dùng nhiều có thể gây tăng cân mất kiểm soát, đái tháo đường và nhiều bệnh lý khác.

Cà phê và trà truyền thống là những sản phẩm không đường góp phần hiệu quả vào việc thực hiện chế độ Eat Clean cũng như có một số ảnh hưởng tích cực cho sức khỏe. Tuy nhiên, những người dị ứng hoặc khó chịu với Caffeine nên sử dụng với liều lượng phù hợp theo khuyến nghị.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *