Tiết lộ 7 cách giảm cân nhanh trong 1 tuần

Giảm cân cấp tốc để nhanh chóng lấy lại vóc dáng là nhu cầu của nhiều chị em phụ nữ. Tuy nhiên, việc ép cân nhanh chóng không đúng cách sẽ rất dễ sinh ra những hệ lụy ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy, giảm cân nhưng cần phải đảm bảo một cơ thể khỏe mạnh. Bài viết dưới đây sẽ tiết lộ cho bạn 7 cách giảm cân nhanh nhưng an toàn và hiệu quả, hoàn toàn áp dụng ngay từ hôm nay.

7 cách giảm cân nhanh trong 1 tuần 

Hạn chế tinh bột và bổ sung đạm 

Chế độ ăn kiêng ít tinh bột trắng sẽ giúp bạn giảm được lượng calo nạp vào cơ thể mỗi ngày và đây cũng là một trong cách giảm cân nhanh được nhiều chị em lựa chọn. 

Bên cạnh đó, nhằm bổ sung thêm năng lượng cũng như tăng cảm giác no, giảm sự thèm ăn, bạn có thể bổ sung thêm các chất đạm vào thực đơn ăn kiêng của mình. 

7 cách giảm cân nhanh trong 1 tuần 

Hạn chế thức ăn chiên xào, dầu mỡ 

Trong các loại thức ăn này chứa rất nhiều chất béo, đường và các loại chất phụ gia. Những yếu tố đó là nguyên nhân chính gây nên tăng cân và tích lũy mỡ thừa trên cơ thể. Bên cạnh đó, do được chế biến nhiều lần nên bị mất đi rất nhiều chất dinh dưỡng và dường như không mang lại giá trị dinh dưỡng cho cơ thể.

Học cách kiểm soát calo 

Bản chất của việc giảm cân chính là lượng calo nạp vào ít hơn lượng calo tiêu thụ. Vậy nên để chủ động hơn trong quá trình giảm cân, hãy học cách tính toán lượng calo nạp vào mỗi ngày. Khi ấy sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát cũng như lên thực đơn sao cho phù hợp với lượng calo cần nạp vào. 

Tiết lộ 7 cách giảm cân nhanh trong 1 tuần

Phương pháp nhịn ăn gián đoạn 

Đây là phương pháp giúp bạn tiêu hao lượng calo dư thừa một cách hiệu quả hơn, thúc đẩy giảm cân nhanh chóng. Sau đây là một số hình thức nhịn ăn gián đoạn phổ biến. 

  • Hình thức 16:8 : Đây là phương pháp đòi hỏi bạn phải bỏ bữa sáng và thời gian ăn bị giới hạn trong vòng 8 tiếng mỗi ngày rồi tiếp tục nhịn ăn trong vòng 16 tiếng tiếp theo. Ví dụ bạn bắt đầu ăn từ 10h và sau 18h bạn không được ăn thêm gì cả. 
  • Hình thức ăn – dừng – ăn: Phương pháp này đòi hỏi bạn nhịn ăn trong vòng 24h và thực hiện 1 – 2 lần mỗi tuần.
  • Hình thức 5:2 : Đối với cách này, bạn sẽ chỉ nạp 500 – 600 calo ở những ngày không liên tiếp nhau (ví dụ: thứ 4 và thứ 6) và rồi ăn bình thường ở những ngày còn lại.

Tuy nhiên đây chỉ là phương pháp ăn kiêng ngắn hạn. Nếu áp dụng trong thời gian dài có thể để lại nhiều hệ quả cho sức khỏe. 

Tiết lộ 7 cách giảm cân nhanh trong 1 tuần

Uống nhiều nước

Khi cơ thể được cung cấp đủ nước cũng sẽ thúc đẩy quá trình đốt calo của bạn. Song, trước mỗi bữa ăn chính 30 phút, bạn có thể uống một ly nước để bản thân nhanh no hơn cũng như giảm cảm giác thèm ăn. 

Dùng sinh tố giảm cân 

Các loại sinh tố sẽ giúp cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất giúp thanh lọc cơ thể. Đồng thời cũng tăng cường quá trình trao đổi chất, giảm cảm giác thèm ăn và giữ dáng. Thời điểm tốt nhất để uống sinh tốt là sau bữa ăn 15 – 30 phút.

Dùng sinh tố giảm cân 

Thường xuyên tập luyện 

Vận động là mấu chốt của việc giảm cân, đặc biệt là giảm cân cấp tốc. Bạn cần biết kết hợp chế độ ăn uống hợp lý cùng lịch tập luyện thể thao thường xuyên để tăng cường việc tiêu hao calo dư thừa và thúc đẩy quá trình giảm cân nhanh. 

Những mẹo giúp thúc đẩy quá trình giảm cân cấp tốc 

Để những cách giảm cân an toàn hiệu quả phát huy hết công dụng của nó, bạn có thể áp dụng một số mẹo sau: 

Tính chỉ số BMR 

Để chủ động hơn trong việc giảm cân cũng như dễ dàng kiểm soát calo, bạn nên tính chỉ số BMR mỗi ngày. Chỉ số BMR cho bạn biết bạn nên nạp bao nhiêu calo mỗi ngày. Và khi biết được con số này, bạn có thể dễ dàng lên thực đơn cũng như lịch tập luyện phù hợp để hạn chế calo dư thừa. 

Tiết lộ 7 cách giảm cân nhanh trong 1 tuần

Ngủ đủ giấc 

Theo nghiên cứu, khi ngủ đủ giấc sẽ giúp tăng cường hoạt động trao đổi chất và hỗ trợ rất tốt cho việc giảm cân. Bên cạnh đó, người ta cũng chứng minh được rằng giấc ngủ kém chất lượng là nguyên nhân quan trọng làm giảm hiệu quả của việc giảm cân. Vậy nên để có một cơ thể mạnh khỏe, tinh thần tỉnh táo và giảm cân hiệu quả, hãy cố gắng ngủ đủ 6 – 7 tiếng mỗi ngày. 

Giảm stress 

Sự căng thẳng kéo dài khiến tinh thần suy sụp, cơ thể suy nhược và tăng cân nhanh chóng. Bên cạnh đó nếu áp dụng chế độ ăn kiêng khi đang bị stress có thể dẫn đến suy nhược cơ thể trầm trọng. 

Tiết lộ 7 cách giảm cân nhanh trong 1 tuần

Hy vọng với 7 cách giảm cân nhanh trong 1 tuần sẽ giúp cho bạn có được một vóc dáng như ý. Đừng quên rằng, việc giảm cân đòi hỏi bạn phải có ý chí, kỷ luật cũng như kiên trì. Hãy chăm chỉ áp dụng các nguyên tắc trên kết hợp tuân thủ thực đơn và lịch tập luyện chắc chắn bạn sẽ bất ngờ với cân nặng của mình sau một tuần nhé. 

Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *