Phương pháp, cách ăn để giảm cân hiệu quả

Bạn hoàn toàn có thể cải thiện vóc dáng một cách hoàn toàn tự nhiên nếu áp dụng đúng những phương pháp  và cách ăn để giảm cân. Chắc hẳn chị em phụ nữ đã áp dụng rất nhiều cách ăn để giảm cân cho nữ, việc tập luyện thể dục, dùng thuốc, cho đến áp dụng thực đơn giảm cân. 

Kiểm soát thời gian cách ăn để giảm cân

Bữa ăn của bạn có thể được kéo dài trong vòng khoảng 20 phút, nhưng hãy tạo ra những thói quen ăn chậm. Đây là một trong các thói quen hàng đầu để giảm béo mà không cần có bất kỳ một kế hoạch ăn kiêng phức tạp.

Phương pháp, cách ăn để giảm cân hiệu quả

Ăn chậm rãi với khẩu phần chia thật nhỏ sẽ tạo được cảm giác no lâu hơn cho cơ thể. Khi bạn tiêu thụ thức ăn một cách quá vội vàng, dạ dày sẽ không có thời gian để báo cho não biết rằng chúng đã đầy vfa gây ra mau đói. Điều đó dẫn đến việc sẽ  mất kiểm soát và ăn quá nhiều hơn bình thường.

Ăn nhiều rau xanh hơn

Ăn ba loại rau vào mỗi bữa tối trong ngày, thay vì chỉ một loại riêng biết cả ngày. Bạn sẽ ăn chúng được nhiều hơn vfa dễ dàng ăn hơn. 

Ăn nhiều rau xanh hơn

Ăn nhiều trái cây xanh và rau quả cũng là một cách tuyệt vời nhất để giảm cân. Hàm lượng chất xơ và nước cao sẽ giúp bạn nạp vào cơ thể ít calo hơn. Bạn nên biết cách chế biến chúng đơn giản nhất và hạn chế cho thêm chất béo.

Nấu ăn với dầu dừa

Dầu dừa rất tốt cho sức khỏe của con người với hàm lượng chất béo, đặc biệt là chất triglycerides – chuỗi trung bình đang được chuyển hóa khác biệt so với các chất béo khác. Những chất béo này có trong dầu dừa đã được chứng minh có thể thúc đẩy quá trình sự trao đổi chất đến 120 calo và cũng làm bạn sẽ ăn ít hơn 256 calo mỗi ngày. 

Tuy nhiên, bạn hãy thường xuyên thay thế dầu ăn hiện tại bằng dầu dừa chứ không phải thêm dầu dừa vào thức ăn đâu nhé.

Nhai chậm rãi

Một số nghiên cứu cho thấy được rằng, nhai chậm và hơn có thể giúp bạn tiêu tốn và đốt cháy calo và tăng việc sản xuất hormone liên kết để thúc đẩy giảm cân. 

Ăn uống quá nhanh sẽ có thể khiến bạn nạp rất nhiều không khí vào người. Vì vậy, nhai kỹ và chậm sau đó cũng nuốt chậm sẽ giảm thiểu tình trạng cơ thể cảm giác bị sưng phù giúp bạn thấy người gọn gàng, nhẹ nhàng hơn, đặc biệt là ít bị cảm giác đầy hơi.

Ăn nhiều chất đạm hơn mỗi ngày

Protein sẽ khiến bạn cần nhiều năng lượng hơn để tiêu hóa. Khi bạn đang mong muốn giảm cân, bạn nên cần phải ăn nhiều chất đạm hơn cùng các loại khác và tiêu thụ ít đường bột. Trong chế độ ăn bình thường mỗi ngày diễn ra, chất đạm cần phải được cung cấp khoảng 10% -15% lượng calo hàng ngày.

Phương pháp, cách ăn để giảm cân hiệu quả

Tuy nhiên với chế độ ăn nhiều khá giàu protein, con số này có thể sẽ là cao đến 30% -50%.

Bữa ăn khá giàu protein gồm các loại cá, sản phẩm có bơ sữa ít béo, thịt nạc và trứng cùng với các loại thức ăn bánh mì và rau. Các nhà nghiên cứu còn cho biết nguồn protein sẽ có trong rau quả cũng có tác dụng rất tốt trong việc làm giảm lượng mỡ thừa trong cơ thể để cách ăn để giảm cân cho nữ.

Thử áp dụng quy tắc 80- 20

Bạn có thể sẽ ăn đến khi cơ thể cảm thấy no ở đến mức 80%. Tiến sĩ Brian Wansink cho biết rằng, những thói quen ăn uống lành mạnh này sẽ giúp cơ thể tiêu thụ ít hơn 20% thức ăn trong mỗi bữa trong ngày.

Phương pháp, cách ăn để giảm cân hiệu quả

Ăn chay thường xuyên

Ăn chay cũng là một thói quen giúp bạn có cách ăn để giảm cân giảm béo. Những người ăn chay có xu hướng nhẹ cân hơn những người ăn thịt mỡ hay nạc. Các loại đậu trong các món ăn chay chứa nhiều chất xơ và các nguồn dinh dưỡng. Chúng đóng một vai trò rất quan trọng và giúp bạn nạp vào cơ thể ít calo hơn.

Ăn ngũ cốc nguyên hạt

Các loại ngũ cốc như gạo lứt, hạt,  lúa mạch, lúa mì nguyên hạt cũng sẽ nằm trong chiến lược giảm cân của bạn. Chúng giúp bạn nạp vào cơ thể với lượng ít calo hơn và có thể cải thiện được lượng cholesterol trong cơ thể.

Phương pháp, cách ăn để giảm cân hiệu quả

Ăn tại nhà

Ăn các bữa ăn được nấu tự nhiên ít nhất năm ngày một tuần. Điều này sẽ giúp bạn kiểm soát được hàm lượng chất dinh dưỡng trong bữa ăn của mình, hạn chế được những chất béo đang không lành mạnh có trong một số loại đồ ăn sẵn.

Hạn chế dùng chất kích thích

Trong buổi các buổi tiệc tùng, nếu bạn phải uống rượu, hay bia hãy uống đồ uống không cồn, dùng ít calo trước. Trong chế độ dinh dưỡng ăn uống hằng ngày, bạn cũng nên hạn chế tối đa các việc sử dụng uống rượu, bia vì chúng sẽ còn có nhiều calo hơn so với carbohydrate hoặc protein.

Tập yoga

Theo một nghiên cứu trên tạp chí tại Hiệp hội Dinh dưỡng Hoa Kỳ, những phụ nữ tập yoga sẽ có xu hướng nhẹ cân hơn những người khác bình thường.

Các chuyên gia về yoga cho biết rằng, sự bình tĩnh sẽ được hình thành thông qua việc tập yoga và có thể giúp mọi người chống lại việc ăn quá nhiều.

Hãy luôn sáng suốt lựa chọn cách ăn để giảm cân giúp bạn có cân nặng đáng mơ ước nhưng vẫn khỏe mạnh nhé! Chúc bạn sẽ có vóc dáng khỏe và đẹp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *