9 cách giảm cân đơn giản mà hiệu quả

Giảm cân làm đẹp là một nhu cầu của nhiều người nhưng cần phải có các cách giảm cân hiệu quả để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của chính mình. Các cách giảm cân tại nhà hiệu quả là không cần dùng thuốc bằng các bài tập, chế độ ăn uống lành mạnh.

Uống nước trước khi ăn

Uống đủ nước theo nhu cầu của bản thân mỗi ngày (từ 1,5 – 2,5l nước/ ngày) có thể giúp cho cơ thể trao đổi chất tốt hơn 24 – 30% trong khoảng thời gian từ 1 – 1,5 tiếng, từ đó giúp đốt cháy calorie tốt hơn.

9 cách giảm cân đơn giản mà hiệu quả

Uống nước trước bữa ăn 30 phút có tác dụng giúp ăn ít đi và sẽ tăng khả năng giảm cân lên đến 44%. Vì vậy, các cách giảm cân tại nhà đơn giản nhất là các bạn nên uống 1 cốc nước trước bữa ăn 30 phút.
Bên cạnh đó, uống đủ nước mỗi ngày sẽ giúp bạn có một sức khỏe tốt và dẻo dai hạn chế các bệnh vặt do thời tiết.

Ăn sáng bằng trứng

Khi ăn sáng bằng trứng có thể giúp hấp thụ ít calo hơn trong 36 giờ tiếp theo và giảm bớt cân, tiêu mỡ. Vì vậy, thay vì bạn ăn sáng bằng thực phẩm giàu tinh bột các bạn có thể thay thế bằng trứng hay thực phẩm giàu protein khác để giảm cân theo các cách giảm cân hiệu quả.

Cắt giảm lượng Carbs 

Chế độ ăn ít Carbs tinh chế có thể sẽ giúp cơ thể nạp ít calo hơn, tạo điều kiện thuận lợi cho một quá trình tiêu hao năng lượng và đốt cháy lượng mỡ thừa giúp giảm cân tại nhà hiệu quả.

9 cách giảm cân đơn giản mà hiệu quả

Hạn chế ăn thức ăn nhanh

Các loại thức ăn nhanh đều chứa nhiều đường, muối, chất béo nó không lành mạnh. Các loại chất này lâu dài sẽ có tác dụng tăng cân, tăng mỡ thừa. Làm bạn tăng cân không kiểm sóat được.

Hạn chế ăn thức ăn nhanh

Khi bạn muốn thực hiện các cách giảm cân thì hãy hạn chế và tốt nhất không ăn thức ăn nhanh, hãy ăn thực phẩm tươi sống lành mạnh, ăn nhiều rau xanh hơn và trái cây tươi hơn. các món ăn chế biến tại nhà từ những thực phẩm tươi sống nhất.

Hạn chế ăn đường

Các cách giảm cân đơn giản nhất là hãy giảm lượng đường tiêu thụ tối thiếu. Nạp thật ít đường vào cơ thể không những các bạn có thể giúp giảm cân còn giúp tránh các nguy cơ mắc các bệnh tiểu đường, tim mạch, ung thư.

Ăn nhiều rau củ quả tươi

Rau củ quả có chứa nhiều chất xơ, ít calorie, chứa nhiều nước nên sẽ  tạo cảm giác no nhiều hơn. Để các cách giảm cân tại nhà hiệu quả nhất và an toàn, các bạn nên tăng cường nhiều ăn thêm rau xanh, hoa quả tươi trong thực đơn ăn uống hàng ngày. 

Ăn nhiều rau củ quả tươi

Hạn chế nạp đường

Các cách giảm cân đơn giản là hãy giảm lượng đường tiêu thụ. Nạp ít đường vào cơ thể không những giúp giảm cân còn giúp tránh những nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, tim mạch, ung thư.

Ăn nhiều rau củ quả tươi

Rau, củ quả chứa nhiều chất xơ, ít calorie, chứa nhiều nước nên tạo cảm giác no nhiều hơn. Để các cách giảm cân tại nhà hiệu quả, các bạn nên tăng cường thêm rau xanh, hoa quả trong thực đơn ăn uống hàng ngày. Các loại rau xanh các bạn nên ăn như cải bó xôi, bắp cải Brussel, diếp cá bông cải xanh, cải xoăn, …

Luyện tập thể dục và probiotic

Cách giảm cân tại nhà với probiotic

Probiotic đây là một loại vi khuẩn sống có lợi giúp cải thiện nhanh hệ tiêu hóa và sức khỏe tim mạch, giúp bạn giảm cân hiệu quả. Probiotic có thể sẽ  giúp vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh, ngăn chặn hấp thụ các chất béo trong chế độ ăn kiêng, giảm cơn thèm ăn trong các cách giảm cân

Luyện tập thể dục và probiotic

Tập gym tại nhà

Tập gym là một trong các cách giảm cân tại nhà hiệu quả nhất. Tập gym là sự kết hợp của nhiều các bài tập thể dục khác nhau, đốt cháy nhanh mỡ thừa một cách an toàn và nhanh chóng. Tập gym cần phải có một khoảng thời gian nhất định cho các mục tiêu giảm cân. 

Tập Yoga tại nhà giảm cân

Các bài tập yoga sẽ có tác dụng giảm cân không được nhanh,  chậm nhưng lại mang đến cho cơ thể sự dẻo dai, săn chắc và tinh thần thư thái. Các bạn có thể áp dụng các bài tập yoga giảm cân tại nhà an toàn mà lại hiệu quả trên các video. 

Tuy nhiên, với việc  chỉ tập yoga để thấy được tác dụng giảm cân nhanh thì không thể nào, bạn cần ít nhất 1 khoảng thời gian nhất định từ 6 tháng – 1 năm bạn mới có thể nhìn thấy những thay đổi nhỏ. Tuy vậy, tập yoga giảm cân tại nhà  vẫn lại là phương pháp an toàn và mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe nhất.

Các cách giảm cân theo các chế độ ăn khoa học đầy đủ các chất protein, rau xanh, chất xơ và các khoáng chất thiết yếu, một phần dùng tinh bột lành mạnh và tập thể dục thể thao, vận động là cách giảm cân hiệu quả nhất mà các bạn nên áp dụng ngay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *