Các phương pháp giảm cân

Trong quá trình giảm cân hầu hết chúng ta sẽ quan tâm đến 2 yếu tố: An toàn và hiệu quả. Đây là 2 trong nhiều yếu tố quan trọng của các phương pháp giảm cân. Vì vậy các phương pháp giảm cân an toàn mang lại hiệu quả cao dưới đây sẽ chính là cơ sở mà bạn nên tham khảo và áp dụng.

Các phương pháp giảm cân

Nhìn chung nguyên tắc giảm cân đưa ra theo nguyên tắc:

Giảm cân= Calo cung cấp < Calo tiêu thụ

 • Calo cung cấp: Là tất cả những đồ ăn, thức uống (trừ nước lọc) bạn sử dụng đều có calo. Nhưng tùy mỗi loại thức ăn, đồ uống mà nó chứa đựng lượng calo khác nhau.
 • Calo tiêu thụ: Là tất cả những hoạt động hằng ngày kể cả việc tim đập, ăn uống, đọc sách, đi lại, tập thể dục…. đểu giúp bạn tiêu tốn Calo trong cơ thể bạn.

Vậy phương pháp giảm cân an toàn dành cho bạn có thể nói đơn giản là “ăn ít và làm nhiều” thì cân nặng sẽ thay đổi theo chiều hướng giảm.

Dưới đây là các phương pháp giúp bạn giảm cân an toàn và hiệu quả:

Lên kế hoạch giảm cân

Trong cuộc sống bất kì việc gì chúng ta cũng đều cần có một kế hoạch và giảm cân cũng vậy. Vì giảm cân là một quá trình lâu dài nên bạn cần có một kế hoạch để giúp bạn thực hiện hằng ngày.

Xây dựng kế hoạch giảm cân hiệu quả
 1. Tính toán giảm bao nhiêu kg để giảm bao nhiêu calo.
 2. Lựa chọn thức ăn giảm cân phù hợp với bản thân mình.
 3. Kế hoạch tập luyện chi tiết: luyện sẽ giúp thúc đẩy trao đổi chất trong cơ thể, tăng cường đốt cháy calo nhiều hơn. Ngoài ra tập luyện sẽ giúp cơ thể bạn săn chắc để sau khi giảm cân thành công.

Tìm hiểu nguyên nhân thôi thúc bạn ăn nhiều

Về cơ bản, ăn để cung cấp năng lượng hoạt động. Nhưng ít ai trong chúng ta ăn chỉ vì mục đích đó. Nhiều người buồn cũng ăn, vui cũng ăn, chán không biết làm gì cũng ăn…

Người béo phì ăn quá mức cần thiết

Do vậy bạn hãy tìm hiểu xem bản thân hay ăn vì vấn đề gì, nếu ăn không phải để cung cấp năng lượng hoạt động hãy hạn chế tối đa nó. Đừng để đầu bạn luôn nghĩ đến đồ ăn, hãy để nó bận rộn bằng cách đọc 1 cuốn sách, nói chuyện với mọi người, hay đơn giản là ra ngoài đi bộ.

Ăn một cách khoa học

Vấn đề ăn sẽ gắn liền với cân nặng, cách bạn ăn sẽ thể hiện trên chính cân nặng của bạn.

 • Do vậy muốn giảm cân chúng ta cần ăn uống khoa học hơn:
  • Một bữa ăn cần có đủ các chất là protein (chiếm 15% chế độ ăn), chất béo (30%, trong đó không có quá 10% chất béo bão hòa) và tinh bột (chiếm 55% chế độ ăn). Một số nguồn thực phẩm bạn có thể bổ sung để có đủ các nhóm chất dinh dưỡng trên là: Trứng gà, các loại cá và hải sản như cá hồi, tôm…Các loại dầu lành mạnh như dầu ô liu, dầu bơ…Các loại thịt như thịt bò, thịt gà, thịt lợn, thịt cừu…Các loại rau xanh như súp lơ, rau chân vịt, bắp cải, cần tây, dưa leo
  • Không nên ăn: thực phẩm nhiều chất béo (thịt mỡ…), thực phẩm nhiều cholesterol (tim, gan, thận, lòng lợn…), kiêng những món ăn đưa thêm chất béo như bánh mỳ bơ, bơ trộn rau, các món xào, rán, không nên ăn hoặc hạn chế những thức ăn giàu năng lượng (đường, kẹo, bánh ngọt, nước ngọt…), Bỏ hẳn những đồ uống có chất kích thích: rượu, bia, cà phê…

Mỗi thói quen ăn uống hằng ngày của bạn thay đổi theo gợi ý trên sẽ giúp bạn tăng thêm phần trăm để giảm cân thành công rồi đó.

Tập luyện thường xuyên

Dù bạn có bận rộn như thế nào đi chăng nữa thì tập luyện luôn là cách giảm cân an toàn nhất và được tất cả các nhà khoa học công nhận.

Tập luyện thể dục thể thaolà phương pháp giảm cân bền vững

Hầu hết mọi người cần tập thể dục ít nhất 250 phút (Hơn 4 giờ) mỗi tuần để duy trì việc giảm cân. Hãy xây dựng 1 nền tảng số lượng các bài thể dục. Thậm trí nếu bạn không thể đạt được mức độ các bài tập, bạn có thể chia nhỏ bài tập và tập nhiều lần trong ngày. Đó là phương pháp tối ưu.

Một số ý tưởng để tăng hoạt động thể chất của bạn:

 • Đi bộ nhiều hơn
 • Dọn dẹp sân vườn, hoặc làm việc nhà- những công việc yêu cầu vận động.
 • Tham khảo các bài tập online.
 • Tham gia tập tại phòng tập có sự hướng dẫn của huấn luyện viên.
 • Nếu bạn có vấn đề về xương khớp, để giảm sự va chạm các khớp, bạn hãy thử bơi lội, tập aerobic dưới nước hoặc đạp xe tại chỗ

Hãy kiên trì và kiên trì

Như trên đã nói giảm cân là 1 quá trình lâu dài để bạn thay đổi bản thân và có 1 thân hình cân đối hơn. Do vậy nếu bạn nhanh chóng bỏ cuộc thì bạn sẽ chẳng bao giờ đi được đến mục tiêu mà mình mong đợi.

Mỗi khi bạn chán nản hãy tự nhắc nhở bản thân xem bạn đã làm được điều gì và điều gì chưa làm được. Hãy ghi ra giấy các kế hoạch của bạn để xem lại những vấn đề gì mình chưa làm được và tìm cách hoàn thành nó. Nhờ đó bạn sẽ có động lực để cố gắng hơn.

 • Điều quan trọng đó là: Chỉ có cố gắng mới giúp bạn thành công được, mọi mẹo hay, cách tốt, bí quyết đều trở lên vô ích nếu sự cố gắng của bạn là không có. Hãy luôn ghi nhớ điều đó để có thể giảm cân thành công.

Nếu sau 6 tháng thực hiện đúng theo kế hoạch mà cân nặng không giảm >10% trọng lượng ban đầu. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về phương pháp phẫu thuật giảm cân an toàn và hiệu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *