Phó giáo sư, Tiến sỹ, Bác sỹ Nguyễn Anh Tuấn – Người thầy thuốc mặc áo lính

PGS. TS. BS. Nguyễn Anh Tuấn là một trong những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực phẫu thuật tiêu hóa của Việt Nam. Ông hiện là Phó viện trưởng viện phẫu thuật tiêu hóa. Chủ nhiệm khoa phẫu thuật ống tiêu hóa- bệnh viện TWQĐ 108.

Phó giáo sư, TS, BS Nguyễn Anh Tuấn - Người thầy thuốc mặc áo lính

Người thầy thuốc mặc áo lính

Với trên 30 năm kinh nghiệm trong ngoại khoa, PGS. TS. Nguyễn Anh Tuấn đã khám, chẩn đoán và điều trị cho rất nhiều trường hợp bệnh lý phức tạp, thực hiện thành công hàng chục ngàn trường hợp phẫu thuật thuộc chuyên ngành tiêu hóa. Bác sĩ đã được bệnh nhân và đồng nghiệp yêu mến đặt cho cái tên “bàn tay vàng”.

Cùng với sự phát triển của ngoại khoa thế giới, phẫu thuật nội soi đã trở thành cuộc cách mạng về ngoại khoa trong hơn 3 thập kỷ qua, mang lại nhiều lợi ích hết sức to lớn cho người bệnh. Sớm nắm bắt được con đường phát triển này, ngay từ đầu những năm 2000, PGS. TS. BS. Nguyễn Anh Tuấn đã tìm đến Cộng hòa Pháp, nơi sản sinh ra phẫu thuật nội soi và luôn là một đất nước có trình độ phẫu thuật nội soi phát triển nhất với những tên tuổi lừng danh thế giới. Nơi đây đã đào tạo cho Việt nam chúng ta rất nhiều nhà ngoại khoa tên tuổi, trong đó có PGS. TS. BS. Nguyễn Anh Tuấn.

PGS.TS.BS Nguyễn Anh Tuấn sinh năm 1966. Ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường đại học Học viện Quân y, Ông đã luôn là một tấm gương cho các bạn sinh viên cùng trường với đức tính khiêm nhường, giản dị nhưng ham học hỏi, với lối tư duy đầy sáng tạo, luôn ước mơ chinh phục những đỉnh cao. Với nhiều năm đạt thành tích xuất sắc trong học tập và nghiên cứu khoa học, ngay sau khi tốt nghiệp đại học, Ông đã được chọn về làm việc tại bệnh viện trung ương quân đội 108, một trung tâm y học lớn nhất cả nước, nơi ông đã có những điều kiện tốt nhất để phát triển những hoài bão của mình:

Trở thành một nhà ngoại khoa giỏi, với một đôi bàn tay vàng, một tình yêu nghề mãnh liệt, một trái tim luôn ấm áp tình người và một trí tuệ trong sáng, luôn sẵn sàng cống hiến hết mình cho khoa học. Với quyết tâm đó, Ông đã nhanh chóng hoàn thành chương trình đào tạo bác sĩ chuyên khoa cấp I năm 1994, Thạc sĩ y khoa năm 1996, Tiến sĩ y khoa năm 2001, tu nghiệp tại Cộng hòa Pháp 2003-2006. Việc sử dụng tốt 2 ngoại ngữ là tiếng anh và tiếng pháp đã giúp ông nhanh chóng hòa nhập vào sự phát triển chung của y học thế giới.

Một nhà khoa học đầy nhiệt huyết

Ông luôn tâm niệm, đã là thầy thuốc thì phải giỏi nghề. Để giỏi nghề, không có con đường nào khác là phải luôn học tập. Để tiếp cận được nhanh nhất trình độ y học của thế giới, ông đã thường xuyên tham gia các khóa đào tạo, các hội nghị khoa học quốc tế, nơi có thể tiếp cận được những nhà ngoại khoa tên tuổi nhất của các nước phát triển như Mỹ, Pháp, Nhật bản, Hàn Quốc, Singapore.Với tinh thần đó, Ông đã xây dựng được mối quan hệ quốc tế sâu rộng, mang lại lợi ích thiết thực cho sự phát triển của chuyên ngành ngoại khoa tiêu hóa quân đội nói riêng và Việt Nam nói chung. Những kỹ thuật Ông đang làm hiện nay là sự kết tinh trình độ y học tiên tiến của thế giới với đôi bàn tay khéo léo và trí tuệ sáng tạo Việt Nam.

Ông là người luôn đi tiên phong trong phát triển những phẫu thuật nội soi tiêu hóa ở trình độ cao nhất như Phẫu thuật nội soi hoàn toàn cắt dạ dày, vét hạch DII; Phẫu thuật nội soi hoàn toàn 2 đường ngực bụng cắt thực quản, vét hạch 3 vùng với ống dạ dày đặt sau xương ức; Phẫu thuật nội soi hoàn toàn cắt đại tràng, vét hạch DIII.

Đặc biệt gần đây, Ông đã nhiều lần công bố trong các hội nghị khoa học trong nước và thế giới công trình nghiên cứu đầy giá trị với phẫu thuật nội soi qua đường hậu môn cắt trực tràng(TaTME), giúp bệnh nhân ung thư trực tràng không còn phải mang hậu môn nhân tạo. Như để đón đầu xu thế phát triển của Việt Nam trong những năm tới, Ông đang tập trung phát triển các phẫu thuật trên dạ dày điều trị béo phì, một bệnh lý đang trở nên rất phổ biến với hậu quả hết sức nghiêm trọng tại các nước có nền kinh tế phát triển. Phẫu thuật nội soi thu nhỏ dạ dày hình ống đã mang lại những kết quả bước đầu đầy hứa hẹn.

Phó giáo sư, TS, BS Nguyễn Anh Tuấn - Người thầy thuốc mặc áo lính

Một người thầy mẫu mực

Mặc dù đã thu được những thành tụi hết sức to lớn trong việc phát triển phẫu thuật nội soi tiêu hóa, góp phần nâng cao trình độ phẫu thuật nội soi Việt nam ngang tầm thế giới. PGS.TS. Bs Nguyễn Anh Tuấn vẫn không dừng bước trên con đường nghiên cứu khoa học và đào tạo cho các thế hệ thầy thuốc của Việt Nam. Với nhiều hội nghị, hội thảo khoa học và các khóa đào tạo hàng năm có sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu thế giới, ông đã giúp cho nhiều phẫu thuật viên Việt nam có cơ hội tiếp xúc với kỹ thuật tiên tiến. Sự tham gia của ông trong hầu hết các hội nghị khoa học chuyên ngành trong nước, khu vực và quốc tế đã giúp ông liên tục có cơ hội được học hỏi và phổ biến những kết quả nghiên cứu, những kỹ thuật mới cho các nhà ngoại khoa tiêu hóa cả nước. Nhiều đề tài nghiên cứu cấp bệnh viện, cấp bộ, cấp nhà nước đã được ông chủ trì và tham gia đã góp phần đáng kể cho sự phát triển của nền y học nước nhà.

Phó giáo sư, TS, BS Nguyễn Anh Tuấn - Người thầy thuốc mặc áo lính

Ông không chỉ là một người thầy thuốc được bệnh nhân nhất mực tin yêu và gửi gắm hy vọng, mà Ông còn là một người thầy đáng kính của rất nhiều thế hệ các bác sĩ, từ sinh viên đại học y khoa cho tới các học viên cao học, chuyên khoa và các nghiên cứu sinh. Với các thành tích đó, Ông đã được Chủ tịch nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam phong Hàm Phó giáo sư năm 2012 và được Bộ quốc phòng tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong đào tạo giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Với phương trâm luôn lấy bệnh nhân làm trung tâm, ông luôn hướng về sự hài lòng của người bệnh, đặt lợi ích của người bệnh lên trên hết, với tinh thần phấn đấu và nỗ lực cống hiến không mệt mỏi, Ông sẽ còn tiếp tục đóng góp những thành tựu to lớn hơn nữa cho nền y học và sự nghiệp bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Mọi thông tin, chi tiết liên hệ với PGS.TS.BS Nguyễn Anh Tuấn tại:

– Website: https://drnguyenanhtuan.com

– Facebook: https://facebook.com/Pgs.Ts.NguyenAnhTuan

– Hotline: 0988.849.234

Nguồn: www.24h.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *