Chỉ định phẫu thuật giảm béo

Trong vài thập kỷ trở lại đây, tỉ lệ người mắc bệnh béo phì đã gia tăng nhanh chóng và trở thành vấn đề quan tâm lớn trên phạm vi toàn cầu. Đặc biệt đáng lo ngại về sự gia tăng tỉ lệ thừa cân ở lứa tuổi thanh thiếu niên vì điều này sẽ kéo theo gia tăng tỉ lệ bệnh nhân béo phì trong những thập kỷ tiếp theo, thực tế này đang đặt ra những thử thách sẽ phải đối mặt cho hệ thống chăm sóc sức khỏe với những bệnh kết hợp bệnh béo phì liên quan tài chính, bảo hiểm y tế trong những thập kỷ tới. Sự gia tăng mạnh mẽ về tỷ lệ béo phì và bệnh đi kèm là những mối quan tâm lớn đối với công tác chăm sóc sức khỏe ở Việt Nam. Cùng PGS.TS. Nguyễn Anh Tuấn tìm hiểu về Chỉ định phẫu thuật giảm béo qua bài viết sau

Chỉ định phẫu thuật giảm béo

Dựa theo kết quả hội nghị đồng thuận Châu Á về phẫu thuật điều trị bệnh béo phì và chuyển hóa diễn ra ngày 24 tháng 2 năm 2011 tại Hokkaido-Nhật Bản:

1. Phẫu thuật giảm béo được chỉ định cho những bệnh nhân có BMI ≥ 35 có hoặc không có bệnh kết hợp.

2. Phẫu thuật điều trị rối loạn chuyển hóa nên được chỉ định cho những bệnh nhân có BMI ≥ 30 kết hợp tiểu đường tuýp II hoặc hội chứng chuyển hóa.

3. Phẫu thuật có thể được xem là biện pháp điều trị thay thế cho những bệnh nhân tiểu đường tuýp II khó kiểm soát hoặc hội chứng chuyển hóa với BMI ≥ 27,5.

4. Phẫu thuật giảm cân được khuyến cáo thực hiện cho những bệnh nhân trong độ tuổi >18 tuổi và < 65 tuổi.

Tìm hiểu Phẫu thuật giảm béo nhanh, an toàn, hiệu quả cùng PGS.TS. Nguyễn Anh Tuấn

Chống chỉ định phẫu thuật giảm béo

– Bệnh nhân đang có bệnh lý ác tính

– Bệnh nhân có bệnh lý dạ dày tá tràng

– Bệnh nhân không đồng ý mổ

chi-dinh-phau-thuat-giam-beo

➥ Inbox tư vấn trực tiếp bởi PGS.TS. Nguyễn Anh Tuấn tại:

 Website: https://drnguyenanhtuan.com
– Facebook: https://facebook.com/Pgs.Ts.NguyenAnhTuan
 Hotline: 0988.849.234