[Yduocngaynay.vn] Phẫu thuật thành công trường hợp ung thư thực quản theo phương pháp mới - PGS. TS. BS Nguyễn Anh Tuấn

[Yduocngaynay.vn] Phẫu thuật thành công trường hợp ung thư thực quản theo phương pháp mới

Các bác sỹ khoa Phẫu thuật ống tiêu hóa, Bệnh viện TW Quân đội 108 phối hợp cùng GS. Kazuhiko Yamada – Khoa Phẫu thuật ống tiêu hóa, Trung tâm Quốc gia về Y khoa và chăm sóc sức khỏe toàn cầu Nhật Bản, đã phẫu thuật thành công trường hợp ung thư thực quản.

Kíp BS Khoa Phẫu thuật ống tiêu hóa, Bệnh viện 108 và GS. Yamada thực hiện thành công ca phẫu thuật ung thư thực quản

Người được phẫu thuật là bệnh nhân nam, 59 tuổi, ung thư tế bào vảy ở 1/3 dưới thực quản ở giai đoạn 2. Các bác sỹ đã phẫu thuật nội soi đường ngực – bụng cắt thực quản, nạo vét hạch 3 vùng với ống cuốn dạ dày qua đường hầm sau xương ức.

Sau cuộc phẫu thuật kéo dài 10 tiếng đồng hồ, bệnh nhân được điều trị hồi sức tại ICU trong 1 ngày. Hiện tại sức khỏe của bệnh nhân đã hồi phục tốt, tỉnh táo, ăn uống được qua đường miệng, tiêu hoá lưu thông tốt, giọng nói bình thường, không nói khàn.

Đại tá PGS.TS Nguyễn Anh Tuấn – Chủ nhiệm khoa Phẫu thuật ống tiêu hóa, Bệnh viện TW Quân đội 108 cho biết, tỷ lệ nam giới mắc Ung thư thực quản cao hơn nữ giới.

Theo PGS. Nguyễn Anh Tuấn, hiện nhiều người đang “sở hữu” những thói quen có nguy cơ ung thư thực quản. Đối với ung thư biểu mô tế bào vảy, nguyên nhân do hút thuốc lá, uống rượu, đồ uống rất nóng, chế độ ăn uống không đầy đủ và nhai trầu. Còn đối với ung thư tuyến thực quản, nguyên nhân phổ biến nhất do hút thuốc lá, béo phì và hội chứng trào ngược dạ dày – thực quản. Vì vậy, bên cạnh việc chú ý những thay đổi trong cơ thể, mỗi người cần từ bỏ những thói quen gây nguy cơ ung thư thực quản.

Bệnh thường xuất hiện các triệu chứng khó nuốt và giảm cân. Khi thấy những sự thay đổi trong cơ thể mình, bạn nên chủ động đi kiểm tra sức khỏe.

Hút thuốc lá là một trong những thói quen gây nguy cơ ung thư thực quản

Điều trị ung thư thực quản được thực hiện dựa trên giai đoạn và vị trí ung thư, cùng với thể trạng chung của từng người, là sự phối hợp của xạ trị, hóa chất và phẫu thuật. Trong đó, phẫu thuật đóng vai trò quyết định.

Giáo sư Yamada là một phẫu thuật viên nổi tiếng trong điều trị ung thư thực quản. Giáo sư chia sẻ “Tôi rất vui khi được hợp tác với các bác sỹ chuyên nghiệp và được đào tạo bài bản của Khoa phẫu thuật ống tiêu hóa, Bệnh viện TW Quân đội 108. Tôi ấn tượng bởi những thiết bị hiện đại và trình độ bác sỹ ở đây. Tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng sự hợp tác của chúng tôi sẽ mang lại hiệu quả thiết thực và lâu dài”.

Theo yduocngaynay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.