Một số phương pháp giảm béo nhanh, hiệu quả nhất hiện nay - PGS. TS. BS Nguyễn Anh Tuấn

Một số phương pháp giảm béo nhanh, hiệu quả nhất hiện nay

Với rất nhiều bạn đọc thì béo phì đang là vấn đề đáng báo động và nguyện vọng giảm béo nhanh, hiệu quả được quan tâm hàng đầu trong các vấn đề sức khỏe. Tập thể dục và điều chỉnh ăn uống hàng ngày các phương pháp cơ bản để đánh tan mỡ. Phương pháp này rất tốn thời gian và cần sự cố gắng, chăm chỉ nhưng chưa chắc hiệu quả và lượng giảm cân rất chậm và không nhiều.

Với những trường hợp này chúng ta cần suy nghĩ tới các phẫu thuật để thổi bay tảng mỡ nhanh, hiệu quả và an toàn đặc biệt là được thực hiện bởi PGS.TS. Nguyễn Anh Tuấn. Bác sỹ là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực phẫu thuật tiêu hóa với trên 40 năm kinh nghiệm và hàng nghìn case phẫu thuật tiêu hóa được đánh giá cao trong và ngoài nước.

Với nhịp sống hiện đại, lối sống văn phòng ít vận động, sử dụng máy tính, điện thoại thông minh trong nhiều năm thì béo phì đã trở thành vấn đề sức khỏe đáng báo động. Do đó thị trường dược cũng như thực phẩm chức năng có tác dụng giảm béo cùng với các dụng cụ và phương pháp vận động nở rộ khiến bạn đọc không biết phải lựa chọn như nào và phương pháp nào hiệu quả an toàn.

Theo như các bác sỹ tiêu hóa hàng đầu khuyến cáo thì “Tập thể dục đồng thời điều chỉnh chế độ ăn uống” là phương pháp hàng đầu và an toàn nhất nhưng hiệu quả mang lại thường không cao, thời gian áp dụng lâu và cần có thái độ kiên trì với phương pháp. Với những lý do đó nhiều khách hàng đã và đang dành sự quan tâm cho các phương pháp phẫu thuật giảm béo nhanh, hiệu quả và rất an toàn.

1. Phẫu thuật nội soi thu nhỏ dạ dày hình ống

Phẫu thuật nội soi thu nhỏ dạ dày hình ống nhằm loại bỏ phình vị lớn, đây là nơi tiết hormon Ghrelin – tạo cảm giác thèm ăn và cảm giác đói (đây là điều khác biệt và yếu tố quan trọng trong sự tối ưu của kỹ thuật này so với các kỹ thuật khác), cùng lúc loại bỏ hơn 70% dạ dày vùng bờ cong lớn.

Khi đó dạ dày sẽ ít thể tích hơn 150 – 200ml đồng thời mất sự thèm ăn, nhanh chóng no với lượng thức ăn nhỏ. Khi đó lượng thức ăn nạp vào cơ thể sẽ ít đi và lượng cân nặng sẽ ổn định. Ngoài ra quy trình mổ được thực hiện hoàn toàn bằng nội soi nên chỉ có vài vết sẹo nhỏ trên bụng và sẽ mờ dần theo thời gian.

Phương pháp phẫu thuật nội soi thu nhỏ dạ dày hình ống

Sau phẫu thuật trung bình mỗi người sẽ giảm được xấp xỉ 20 kg sau từ 2 – 3 tháng. Mức độ giảm sẽ được duy trì ổn định kèm theo chế độ ăn uống và tập luyện theo hướng dẫn cụ thể của Bác sỹ sẽ duy trì được cân nặng phù hợp và không để tăng cân trở lại. Bệnh nhân sau đó có cuộc sống hoàn toàn thỏa mái và bình thường. Đây là phương pháp hiệu quả và an toàn nhất trong các phương pháp phẫu thuật giảm béo và đang được PGS.TS. Nguyễn Anh Tuấn áp dụng để phẫu thuật cho các bệnh nhân tiêu hóa.

2. Thắt đai dạ dày giảm béo

Tại Việt Nam bắt đầu từ năm 2007 đã áp dụng kỹ thuật này cho những trường hợp có thân hình quá khổ. Trong đó đã từng phẫu thuật cho bệnh nhân 162 kg, sau 8 tháng giảm về mức 80 kg và 2 năm còn 77 kg.

cac-phuong-phap-giam-beo-nhanh-hieu-qua-nhat-hien-nay-1

Phương pháp phẫu thuật thắt đai dạ dày

Để thực hiện, các bác sỹ dùng một chiếc đai đặt vùng phía trên dạ dày và tạo thành túi nhỏ chứa thức ăn, từ đó bệnh nhân thấy có cảm giác no nhanh hơn, giảm lượng thức ăn. Nhưng cơ thể vẫn cần năng lượng cho các hoạt động sống, sẽ đốt lượng mỡ dư thừa giúp béo phì giảm đi nhanh chóng.

Phẫu thuật được thực hiện bằng nội soi nhanh chóng và đơn giản nhưng sau phẫu thuật phải ăn uống rất kham khổ, chế độ ăn phức tạp nên hiện nay không được ưa chuộng trong các phẫu thuật giảm béo nhanh, hiệu quả.

3. Phẫu thuật tạo hình thành bụng

Đây là phương pháp phẫu thuật cắt mỡ, tái tạo thành bụng sẽ được phẫu thuật cho những khách hàng có nhu cầu thẩm mỹ cao, bị rạn nhiều phần bụng, bụng chảy sệ hoặc những trường hợp đã cố gắng sử dụng các biện pháp giảm béo và tập thể dục liệu pháp nhưng không hiệu quả hoặc hiệu quả chưa mong muốn

Khi thực hiện, bác sỹ sẽ lấy bỏ toàn bộ da và mỡ vùng bụng dưới rốn, lấy mỡ thừa hai bên eo. Sau đó kéo phần da trên rốn khâu với đường rạch nếp lằn trên xương mu giúp da căng phẳng và lớp mỡ cũng mỏng đi. Thay vì cắt mỡ, bác sỹ cũng có thể áp dụng phương pháp hút mỡ song song. Khi kéo phần da trên rốn xuống, bác sĩ sẽ tạo một lỗ nhỏ đế kéo rốn vào.

Với những trường hợp đã sinh nở, sau cắt mỡ thừa, bác sĩ sẽ phải tái tạo cân cơ thành bụng, cân cơ bên trong để bụng luôn ở trạng thái như hóp vào. Phẫu thuật để lại sẹo lại vị trí vết mổ và bác sỹ cũng cần cầm máu thật tốt tránh tình trạng chảy máu ồ at sau mổ. Ngoài ra không giải quyết được cơ chế giảm béo nên rất dễ quay trở lại vóc dáng cũ khi không có chế độ tập luyện và chế độ dinh dưỡng nghiêm khắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.