Các xét nghiệm cần làm trước thực hiện phương pháp thu nhỏ dạ dày

Các xét nghiệm cần làm trước khi thực hiện phương pháp thu nhỏ dạ dày giảm cân

Chuẩn bị trước phẫu thuật có ý nghĩa cực kỳ quan trọng. Ngoài việc thăm khám hỏi kỹ tiền sử, bệnh sử, quý vị cần phải được làm các xét nghiệm để phục vụ chẩn đoán tiên lượng bệnh, kịp thời phát hiện các rối loạn, bệnh lý bất thường đảm bảo an toàn gây mê. Cụ thể cần phải làm các cận lâm sàng sau:

Các xét nghiệm cần làm trước thực hiện phương pháp thu nhỏ dạ dày

Điện tim: là một cận lâm sàng đầu tay để xác định quý vị có những bất thường: rối loạn nhịp tim( rung nhĩ, nhịp tim nhanh, nhịp chậm, block nhĩ thất), bệnh tim thiếu máu cục bộ…

Chụp Xquang ngực: Phát hiện, sàng lọc phổi có các bất thường: Tràn dịch, tràn khí màng phổi, viêm phổi, lao, viêm phổi…

Các xét nghiệm cần làm trước khi thực hiện phương pháp thu nhỏ dạ dày giảm cân với mục đích chủ yếu kiểm tra ổ có những bất thường như: U cục, dịch ổ bụng, gan lách to…

Nội soi thực quản dạ dày: đánh giá tình trạng viêm loét dạ dày, đặc biệt là phát hiện xem dạ dày có u cục bất thường hay không đây là yếu tố quan trọng nhất để quý vị có thể thực hiện phương pháp nội soi thu nhỏ dạ dày giảm cân.

Xét nghiệm máu

  • Công thức máu: Dựa vào các chỉ số cung cấp thông tin chúng ta có thể đánh giá tình trạng nhiễm trùng, thiếu máu và giảm tiểu cầu.
  • Hóa sinh máu: Kiểm tra hàng loạt chức năng gan, thận, lipid máu, đối với những người bị thừa cân béo phì thường có kèm theo hàng loạt các rối loạn chuyển hóa: tăng men gan, tăng lipid máu, và tăng đường huyết. Ngoài ra những bệnh nhân có mắc bệnh lý kèm theo như đái tháo đường,suy giáp, suy tuyến thượng thận quý vị cũng cần phải kiểm tra lại các chỉ số hóa sinh máu đặc trưng cho mỗi bệnh.
  • Đông máu: Trong bất kỳ một phẫu thuật nào xâm lấn đến cơ thể con người, chúng tôi đều phải kiểm tra chức năng đông cầm máu của vị để đảm bảo an toàn cho cuộc mổ, hạn chế tối đa tai biến chảy máu sau mổ mà nguyên nhân do rối loạn đông cầm máu.

Sinh hóa nước tiểu: đánh giá tình trạng nhiễm trùng của đường tiết niệu.

Xét nghiệm beta HcG: Loại trừ khả năng có thai của quý vị.

Xét nghiệm miễn dịch: viêm gan B, C, HIV để đảm bảo quy trình vô khuẩn, tránh lây nhiễm chéo và an toàn cho phẫu thuật viên khi thực hiện kỹ thuật.

Trên đây là toàn bộ các xét nghiệm mà quý vị được thực hiện. Mỗi một xét nghiệm có kết quả bất thường đều cần được xem xét một cách cẩn thận. Sự an toàn của quý vị là ưu tiên số một của chúng tôi.

>>>xem thêm: Các chỉ định cho phương pháp thu nhỏ dạ dày

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *