Phẫu Thuật Longo – Phương Pháp Điều Trị Trĩ Hiệu Quả – Dứt Điểm

 

 

Bệnh trĩ hay còn gọi là bệnh lòi rom được tạo thành do dãn quá mức các đám rối tĩnh mạch trực tràng, tỉ lệ bệnh nhân ước khoảng 25-40% dân số với nhiều mức độ biểu hiện khác nhau. Thông thường bệnh trĩ được chia ra làm 3 loại là trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Mỗi loại bệnh trĩ lại có những đặc điểm riêng, do đó cách điều trị cũng khác nhau. Chúng ta cùng tìm hiểu các loại bệnh trĩ bạn cần biết dưới dây nhé.
Điều trị bảo tồn và chế độ sinh hoạt:
Chế độ ăn nhiều chất xơ là phương pháp điều trị hữu hiệu cho trĩ xuất huyết, hạn chế các chất kích thích như rượu, ớt. Tránh hoạt động quá mạnh, tránh ngồi nhiều hoặc đứng quá lâu. Thay đổi thói quen đi cầu tránh táo bón.
Ngồi ngâm hậu môn trong nước ấm giúp cải thiện triệu chứng.
Dùng thuốc: Có thể dùng các thuốc bôi hoặc nhét tại chỗ, thuốc hỗ trợ tuần hoàn tĩnh mạch
Điều trị ngoại khoa
Đối với các trường hợp trĩ có các biến chứng huyết khối: bệnh trĩ có huyết khối nên được can thiệp sớm bằng cách thực hiện phương pháp cắt bỏ theo các phương pháp kinh điển hoặc phối hợp lấy huyết khối kèm cắt trĩ bằng các phương pháp khác.
Phương pháp Longo (stapled hemorrhoidectomy-PPH, 1998) được thừa nhận ở nhiều nước châu Âu, châu Á. Phương pháp này đã trở thành một lựa chọn được chấp nhận rộng rãi trong phẫu thuật cắt bỏ trĩ để điều trị trĩ nội độ 3 và độ 4.
Cắt trĩ bằng các phương pháp kinh điển: Miligan Morgan, Ferguson, White Head, các phương pháp này can thiệp trực tiếp vào búi trĩ nên thường gây đau.

 

 

 

Inbox tư vấn trực tiếp bởi PGS.TS. Nguyễn Anh Tuấn tại:

 Website: https://drnguyenanhtuan.com
– Facebook: https://facebook.com/Pgs.Ts.NguyenAnhTuan
 Hotline: 0988.849.234