Những lưu ý vàng khi đặt bóng dạ dày điều trị giảm cân

Được biết, đặt bóng hơi vào dạ dày thông qua nội soi dạ dày là kỹ thuật điều trị giảm cân không cần can thiệp phẫu thuật rất phổ biến tại Châu Âu và Mỹ nơi có nhiều người bị tăng cân và béo phì. Tại Việt Nam cũng đã có một số bệnh viện lớn thực hiện biện pháp này.

Bóng hơi sau khi đưa vào cơ thể sẽ nằm ở phần trên của bao tử, không chèn vào phần thức ăn ở phía dưới nên hầu như không gây khó tiêu, hôi miệng, và giảm thiểu cảm giác buồn nôn. Tuy nhiên khi thực hiện phương pháp này bạn cần tuân thủ tuyệt đối và chỉ dẫn của bác sĩ để có được hiệu quả và an toàn nhất. Và sau đây là một vài lưu ý nhỏ cho những ai có mong muốn sử dụng biện pháp này để cải thiện vóc dáng cũng như trình trạng sức khỏe của mình.

Bạn nên biết những gì trước khi thực hiện đặt bóng dạ dày?

Phương pháp này chỉ là tạm thời, và bóng dạ dày thường được lấy ra sau 6 tháng. Vì vậy phương pháp này thường được dùng khi bạn không đáp ứng tiêu chuẩn cho các loại phẫu thuật khác bởi vì bạn quá béo phì chẳng hạn.

Ngoài thực hiện phẫu thuật, có một số phương pháp giảm cân khác bạn nên tham khảo như ăn ít hơn, thực hiện chế độ ăn kiêng hợp lý và tập thể dục đều đặn. Đôi khi bác sĩ có thể chỉ định cho bạn uống thêm một số loại thuốc. Còn về phẫu thuật, có một số phương pháp khác có thể thay thế cho bóng dạ dày như là phẫu thuật cột dạ dày, rút ngắn đường tiêu hóa, phẫu thuật cắt vạt dạ dày và phẫu thuật nối tắt dạ dày.

Nhiều nghiên cứu đã được tiến hành để nghiên cứu mức độ an toàn của silicone. Không có bằng chứng nào cho thấy những người sử dụng bóng dạ dày có nguy cơ cao xuất hiện bệnh những bệnh như ung thư hoặc viêm khớp.

Trước khi tiến hành phẫu thuật, bạn nên hiểu rõ các cảnh báo và lưu ý. Nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để có thêm thông tin và hướng dẫn cụ thể.

Biến chứng nào có thể xảy ra?

Đặt bóng dạ dày là một phương pháp rất an toàn và khả năng xảy ra các biến chứng nghiêm trọng khá thấp. Các biến chứng có thể có của nội soi dạ dày bao gồm:

  • Biến chứng từ thuốc an thần;
  • Chảy máu;
  • Thủng (rách) dạ dày;
  • Tuy thuốc an thần rất an toàn, nhưng đôi khi nó có thể gây ra các biến chứng bao gồm cảm giác buồn nôn hoặc nôn, cảm giác bỏng rát ở chỗ tiêm;
  • Hạt nhỏ thức ăn rơi vào phổi và gây ra nhiễm trùng (viêm phổi do hít phải);
  • Loạn nhịp tim;
  • Khó thở.

Tuy nhiên, bạn có thể làm giảm nguy cơ và biến chứng bằng cách cẩn thận tuân theo hướng dẫn của bác sĩ để chuẩn bị cho nội soi, chẳng hạn như ngừng ăn và ngưng dùng một số thuốc nhất định.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các biến chứng có thể xảy ra, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn và giải đáp.

Đặt bóng dạ dày là một phương pháp giúp bạn giảm cân lâu dài khá hiệu quả. Phương pháp này được sử dụng khi các phương pháp giảm cân bình thường như ăn ít hơn, thực hiện chế độ ăn kiêng và vận động nhiều hơn không giúp bạn giảm cân hiệu quả được.

Bóng dạ dày là một quả bóng silicone được bơm hơi chèn trong dạ dày của bạn. Bóng dạ dày làm bạn giảm cân bằng cách làm cho bạn có cảm giác no sớm hơn để bạn ăn ít hơn.

 

 

 

➥ Inbox tư vấn trực tiếp bởi PGS.TS. Nguyễn Anh Tuấn tại:

– Website: https://drnguyenanhtuan.com
– Facebook: https://facebook.com/Pgs.Ts.NguyenAnhTuan
– Youtube: https://youtube.com/PGSTSNguyenAnhTuanPhauthuatongtieuhoa
– Hotline: 0988.849.234
– SĐT Bác sỹ: 0982.287.262