Hướng đi mới cho người thừa cân béo phì: Đặt bóng dạ dày

Đặt bóng dạ dày là một phương pháp giúp bạn giảm cân lâu dài khá hiệu quả. Phương pháp này được sử dụng khi các phương pháp giảm cân bình thường như ăn ít hơn, thực hiện chế độ ăn kiêng và vận động nhiều hơn không giúp bạn giảm cân hiệu quả được.

Bóng dạ dày là một quả bóng silicone được bơm hơi chèn trong dạ dày của bạn. Bóng dạ dày làm bạn giảm cân bằng cách làm cho bạn có cảm giác no sớm hơn để bạn ăn ít hơn.

Ngoài ra, sau khi được bơm hơi, bóng hơi sẽ làm giảm dung tích dạ dày, đồng thời tác động lên bộ phận cảm nhận cảm giác thèm ăn nằm ở phần trên của dạ dày, nhanh chóng tạo cảm giác no, giúp bệnh nhân ăn ít đi nhưng cũng đảm bảo vừa đủ chất dinh dưỡng và năng lượng cho cơ thể.

Trước khi đặt bóng, bệnh nhân sẽ được bác sĩ thăm khám xem có đặt bóng được hay không. Thời gian đặt bóng vào dạ dày mất khoảng 30 phút. Sau khi đặt bóng xong, người bệnh nằm nghỉ tại bệnh viện vài giờ, rồi xuất viện.

Thời gian lưu bóng trong dạ dày theo khuyến cáo của các nhà chuyên môn là không được quá 6 tháng (vì để lâu, dưới tác nhân của dịch acid dạ dày sẽ làm cho bóng bị thủng, xẹp). Sau khoảng thời gian này bóng sẽ được lấy ra cũng bằng phương pháp nội soi. Sau khi lấy bóng ra, lúc này bệnh nhân đã có thói quen với chế độ ăn uống mới.

Tiêu chuẩn dạt bóng dạ dày

  • Trên 18 tuổi
  • Chỉ số BMI >25.
  • Tuân thủ chương trình theo dõi của bác sĩ điều trị (chế độ ăn, tập thể dục và lịch kiểm tra định kỳ…)

Ưu điểm của đặt bóng dạ dày giảm cân so với các loại bóng khác.

  • Bóng nước nên giảm cân nhanh hơn, hiệu quả hơn, từ 15 đến 55 kg tùy trường hợp.
  • Bóng có van điều chỉnh kích thước, giúp bệnh nhân dễ chịu hơn khi mới đặt bóng và có thể bơm tăng kích thước bóng sau một thời gian khi bệnh nhân dã quen với bóng nhằm mang lại hiệu quả giảm cân tối đa.
  • Thời gian đặt bóng dạ dày len đén 12 tháng nên giúp bệnh nhan giảm cân hiệu quả hơn và điều chỉnh được thói quen ăn uống sau khi lấy bóng ra.

Cũng theo GS Nguyễn Khánh Trạch, Nguyên Phó Chủ tịch Hội Tiêu hóa Việt Nam: Đây là phương pháp giảm cân không cần phẫu thuật, không để lại sẹo, hoàn toàn không đau, an toàn, người bệnh ăn uống bình thường không phải kiêng khem. GS cũng cho biết, khi thực hiện việc giảm cân bằng bóng hơi, người bệnh nên đến những bệnh viện uy tín để thăm khám để xem có phù hợp với mình hay không để lựa chọn chúng trên hành trình giảm cân của mình.

Thấu hiểu được nỗi khổ cũng như nhu cầu thiết thực từ việc điều trị béo phì và giảm cân, PGS.TS.BS. Nguyễn Anh Tuấn Phó viện trưởng viện phẫu thuật tiêu hóa Chủ nhiệm khoa phẫu thuật ống tiêu hóa Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 – được mệnh danh là “Bàn tay vàng” trong lĩnh vực phẫu thuật tiêu hóa tại việt Nạm là chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực tiêu hoá của Việt Nam, người duy nhất tại Việt Nam thực hiện được phương pháp phẫu thuật nội soi thu nhỏ dạ dày hình ống đã tiếp tục nghiêm cứu và đưa phương pháp “đặt bóng dạ dày” gúp người cho những bệnh nhân béo phì có thêm cơ hội tìm lại chính mình.

Hiện PGS.TS.BS Nguyễn Anh Tuấn cũng là người duy nhất tại Hà Nội sử dụng phương pháp này. Ông hi vọng mọi bệnh nhân thừa cân béo phì đều có cơ hội và lựa chọn để thay đổi cuộc đời của chính mình. Đừng để căn bệnh này ảnh hưởng tới tương lai và cuộc sống của chính bạn.

 

 

 

➥ Inbox tư vấn trực tiếp bởi PGS.TS. Nguyễn Anh Tuấn tại:

– Website: https://drnguyenanhtuan.com
– Facebook: https://facebook.com/Pgs.Ts.NguyenAnhTuan
– Youtube: https://youtube.com/PGSTSNguyenAnhTuanPhauthuatongtieuhoa
– Hotline: 0988.849.234
– SĐT Bác sỹ: 0982.287.262