Cô giáo có thân hình “quá khổ” bất ngờ nhận được món quà giảm cân đặc biệt từ chồng

 

 

Gần 20 năm làm nghề, nhận được vô số giải thưởng qua các kỳ thi cũng như quà tặng từ học sinh, người thân vào ngày lễ, giỗ nghề nhưng chưa bao giờ chị nhận được một quà đặc biệt như năm nay. Đặc biệt món quà ấy lại chính từ người chồng thân yêu của chị.

Không nói quá khi nói chị N.T.H là một người may mắn. Như bao người phụ nữ khác, khi còn trẻ, ngoài một gương mặt xinh, chị còn có một thân hình thon gọn khiến bao người mơ ước. Rồi đến khi thành ra lập thất, đặc biệt khi lên thiên chức làm mẹ, chị bắt đầu tẩm bổ cho mình và con. Từ một người có thân hình khiến bao người ước ao, chị trở thành mẹ xồ xề lúc nào không hay. Sau khi sinh, chị tăng gần 20kg. Dù dùng rất nhiều biện pháp nhưng chỉ số cân nặng chỉ tăng không giảm. Vốn là người thích nấu ăn, việc giảm cân với chị càng trở lên khó khăn hơn bao giờ hết.

Do đặc thù nghề nghiệp thường xuyên phải đứng lớp, tiếp xúc với phụ huynh, với bề ngoài ngày một đẫy đà của mình khiến chị dần mất tự tin và ngại tiếp xúc với bên ngoài. Đặc biệt, chồng chị lại thường xuyên phải tham gia giao lưu trong công việc, mỗi lần phải đi chị đều tìm lý do để từ chối khéo. Bởi chị hiểu, dù người ta không nói, nhưng mỗi lần gặp mặt, họ đều nhìn chị một ánh mắt lạ lùng và thương cảm. Bản thân chị cũng cảm thấy khó tìm chủ đề để giao lưu với mọi người. Lâu dần, chị dần khép kín hơn và chấm dứt việc hoàn toàn đi đâu đó cùng chồng. Vì chị hoàn toàn không đủ tự tin khi bước bên cạnh anh nữa rồi.

Chị đã từng thay đổi và thay đổi rất nhiều lần để giảm cân. Thậm chí chị còn nhờ bạn bè, người thân thuốc lấy thuốc giảm cân bên nước ngoài về nhưng tất cả đều vô tác dụng. Chị lao vào tập gym với hi vọng có thể nhanh chóng đốt cháy mỡ thừa. Nhưng ngược các cơ của chị ngày một chắc và thô hơn. Không biết bao đêm chị khóc thầm ướt gối vì mặc cảm, vì buồn. Đặc biệt là những đêm chồng chị vùi mình trong chiếc điện thoại đến 2-3h sáng càng khiến chị tủi thân và lo lắng về hạnh phúc bé nhỏ của mình.

Một ngày của đầu tháng 11, chồng về và dặn chị xin nghỉ ít ngày cùng thu xếp công việc để người nhà lo giúp. Chị lo lắng hỏi anh có việc gì nhưng anh nhất quyết không nói. Với bản chất của một quân nhân, kiệm lời nhưng vô cùng thận trọng, chị hiểu và im lặng đi cùng anh. Lần đầu tiên gặp được PGS.TS.BS.Nguyễn Anh Tuấn, bao lo lắng vì những suy nghĩ vẩn vơ trước đó đã làm chị vỡ òa trong xúc động và hạnh phúc. Trong suốt buổi gặp khám và tư vấn đó chị mới hiểu, người chồng mà chị đã từng nghĩ có hàng đêm nói chuyện với “tiểu tam” kia đều tìm hiểu và nói chuyện với bác sĩ về phương pháp phẫu thuật nội soi thu nhỏ dạ dày hình ống dành cho chị. Anh đã tìm hiểu gần 1 năm và được biết đây là phương pháp điều trị tận gốc và căn nguyên chính của bệnh béo phì. Quan trọng đây là phương pháp vô cùng hữu hiệu đã được thế giới sử dụng hơn 10 năm nay, được đánh giá là phương pháp giảm cân hiệu quả nhất hiện nay: vừa an toàn, vừa khoa học, vừa bền vững.

Anh chia sẻ với chúng tôi: “tôi chưa bao giờ thấy vợ mình béo, dù đi bất kỳ đâu tôi cũng mang cô ấy cùng đi. Nhưng tôi hiểu, phụ nữ ai cũng thích đẹp. Cô ấy luôn cảm thấy tự ti vì vẻ bề ngoài của mình. Nhìn cô ấy loay hoay tìm đủ biện pháp để giảm cân mà không hiệu quả tôi xót lắm. Nhất là các phương pháp không khoa học mà tràn lan rất nguy hiểm. Chính vì vậy tôi mới quyết định tìm đến bác sĩ Tuấn cũng là món quà nhỏ tôi muốn dành cho cô ấy”.

Vốn tính cẩn trọng cũng là đức tính của một quân nhân việc anh tìm hiểu đến gần 1 năm đủ thấy niềm tin của anh dành cho phương pháp này. Trải qua quá trình phẫu thuật, sau 14 ngày chị đã giảm được 8kg. Sức khỏe ổn định và tinh thần vô cùng tốt. Chị cũng dần lấy lại tự tin hơn trong công việc cũng như cuộc sống. Công việc đứng bếp yêu thích sau đứng lớp chị vẫn thoải mái duy trì mà không lo âu khiến chị vui hơn bao giờ hết. Chị bảo trong cuộc đời chị chưa bao giờ nhận được một món quà hạnh phúc và ý nghĩa đến như vậy. Đặc biệt là những người đã tạo lên thành công cho món quà ấy. Nhìn nụ cười không ngừng nở trên môi, chúng tôi hiểu người mang đến hạnh phúc lớn nhất cho chị không chỉ là người chồng dấu yêu của mình còn có PGS.TS.BS. Nguyễn Anh Tuấn người đã mang lại niềm tin và cuộc sống mới cho chị và gia đình. Có thể bạn không có được diễm phúc khi có một người chồng yêu thương và quan tâm mình như vậy, nhưng hi vọng rằng mọi phụ nữ trên thế giới này cũng đừng vì thế mà buông bỏ bản thân. Hãy dũng cảm bước tiếp và kiên trì tìm lại chính mình. Cũng chúc chị và tất cả những thầy cô giáo khác đều có  một ngày 20/11 thật vui vẻ và ý nghĩa.

 

 

 

 

Inbox tư vấn trực tiếp bởi PGS.TS. Nguyễn Anh Tuấn tại:

 Website: https://drnguyenanhtuan.com
– Facebook: https://facebook.com/Pgs.Ts.NguyenAnhTuan
 Hotline: 0988.849.234