Bệnh trĩ hay gặp ở độ tuổi nào?

Hiện tại, chưa có một con số thống kê chính xác có bao nhiêu người dân ở nước ta mắc phải bệnh trĩ. Nhưng có thể chắc chắn rằng bệnh trĩ là bệnh có số người mắc chiếm số đông nhất trong số những bệnh nhân bị các bệnh liên quan đến hậu môn trực tràng. Cứ 10 người thì lại có tới 9 người có nguy cơ mắc bệnh trĩ.Vậy bệnh trĩ hay gặp ở độ tuổi nào? Đó vẫn luôn là một trong những thắc mắc được nhiều người quan tâm.

Xem thêm: Phân loại bệnh Trĩ bạn cần biết 

Mách bạn cách phòng tránh bệnh trĩ

Thứ nhất: Trẻ em ( dưới 10 tuổi ).

Việc trẻ bị bệnh trĩ là mối nguy hại mà biết bao bậc phụ huynh lo lắng. Việc trẻ rất lười ăn rau xanh , hoa quả tươi, ngũ cốc, lười uống nước mà lại rất thích ăn vặt, đồ ăn chiên dán nhiều dầu mỡ, đồ ăn nhanh ….  Đồng thời, việc  giữ vệ sinh không sạch sẽ vùng hậu môn khiến bệnh trĩ có thể dễ dàng ập đến bất cứ lúc nào.

Benh-tri-hay-gap-do-tuoi-nao
Trẻ em – nhóm đối tượng dễ mắc bệnh trĩ

Thứ hai: Nhóm người độ tuổi từ 20-40.

Những người ở độ tuổi trong khoảng 20-40 tuổi thì tỉ lệ mắc trĩ khoảng 60%: Tuy nhóm tuổi này chiếm tỷ lệ gần như nhỏ nhất nhưng lại đang có dấu hiệu tăng nhanh số người bị gần đây. Dự đoán của các chuyên gia có thể trong một vài năm nữa, nhóm tuổi này sẽ chiếm tỷ lệ bị trĩ cao nhất so với các độ tuổi khác.

Những người thuộc nhóm đối tượng trẻ tuổi thường có sức khỏe tốt, cơ thể khỏe mạnh và có khả năng đàn hồi rất tốt . Tuy nhiên những người ở độ tuổi này thường có thói quen làm việc cũng như thói quen sinh hoạt không khoa học. Thói quen ăn uống thất thường, ăn quá nhều thức ăn có chứa đường, bột, thức ăn cay nóng, rượu bia.. cũng như tiệc ngồi một chỗ ở một tư thế quá lâu, hay việc thức khuya trong một thời gian dài , thường xuyên uống rượu bia , tiệc tùng thâu đêm suốt sáng hoặc làm việc nặng nhọc … khiến cho bệnh trĩ dễ xảy ra.

Benh-tri-hay-gap-do-tuoi-nao-1
Thói quen làm việc, ăn uống không khoa học khiến người trẻ dễ bị trĩ

Thứ ba: Nhóm người ở độ tuổi từ 51-60.

Những người ở độ tuổi từ 51-60 thì tỷ lệ mắc trĩ là 74,1%. Việc những người ở độ tuổi này bị trĩ do nguyên nhân chính là hệ thống hậu môn trực tràng giảm chức năng không còn được như lúc trẻ, dẫn tới độ đàn hồi cũng suy giảm cộng thêm đó là các triệu chứng bệnh xương khớp cùng sức khỏe suy yếu khiến người già ít vận động cũng dễ dàng tạo điều kiện cho bệnh trĩ phát triển.

Thứ tư: Nhóm người độ tuổi trên 60.

Những người trong độ tuổi 60 trở lên thì tỷ lệ mắc trĩ là 75,5%. – tỷ lệ mắc bệnh trĩ cao nhất trong các nhóm tuổi, nguyên nhân tương tự những người nhóm 51-60 tuổi  kèm theo sức khỏe suy yếu khiến người già ít vận động nên dễ mắc bệnh trĩ nhất.

Benh-tri-hay-gap-do-tuoi-nao-2
        Người cao tuổi – đối tượng mắc bệnh trị tỉ lệ cao nhất

Trên đây là những chia sẻ của phòng khám Anh Tuấn giúp bạn đọc có thêm hiểu biết về Bệnh trĩ hay gặp độ tuổi nào? Mọi thông tin cần giải đáp, bạn có thể liên hệ theo đường dây nóng bên dưới để được chúng tôi hướng dẫn và giải đáp miễn phí, nhanh chóng, chi tiết. Cảm ơn các bạn!

 

➥ Inbox tư vấn trực tiếp bởi PGS.TS. Nguyễn Anh Tuấn tại:

– Website: https://drnguyenanhtuan.com
– Facebook: https://facebook.com/Pgs.Ts.NguyenAnhTuan
– Youtube: https://youtube.com/PGSTSNguyenAnhTuanPhauthuatongtieuhoa
– Hotline: 0988.849.234
– SĐT Bác sỹ: 0982.287.262