7 cách tự nhiên giúp kiểm soát chứng ‘són tiểu nhẹ’

Uống ít chất lỏng và hạn chế caffeine vào buổi tối

Nếu bạn thức dậy nhiều lần vì cần đi tiểu, hãy cố gắng cắt giảm uống hoặc ăn chất lỏng vài giờ trước khi đi ngủ.

Cố gắng giảm cân vài kg

Ở những phụ nữ thừa cân, việc giảm cân đã được chứng minh giúp giảm tần suất són tiểu. Đó là vì áp lực đè lên sàn chậu được giảm bớt khi cơ thể trở nên nhẹ hơn. Bạn cũng cảm thấy tốt hơn về nhiều mặt khác, và cũng tự tin hơn, theo trang Always Discreet.

Tránh táo bón

Tình trạng căng thẳng liên tục có thể làm tổn thương sàn chậu. Nếu cảm thấy như thể bạn phải thúc ép nhiều khi đi vệ sinh, hãy thử uống nước và ăn những loại thực phẩm giúp bạn đi ngoài đều đặn hơn.
Hãy làm mọi thứ có thể để giảm ho, ngay cả nếu bạn phải dùng kẹo ngậm hay uống trà nóng thường xuyên. Ho làm tăng sức ép lên sàn chậu, làm yếu cơ và gây thêm rò rỉ bàng quang, theo trang Always Discreet.

Ngừng hút thuốc

Hút thuốc dẫn đến ho, qua đó làm suy yếu các cơ giúp kiểm soát bàng quang nhạy cảm. Từ bỏ phì phèo mang lại vô số lợi ích khác nữa.

Huấn luyện bàng quang

Cố gắng kiềm chế nhu cầu “giải tỏa” bàng quang. Tập trung “cầm cự” trong từng 3-4 tiếng vào ban ngày và 4-8 tiếng vào ban đêm. Bạn có thể thấy nhu cầu đi “nhà nhỏ” của mình giảm đi chỉ sau vài tuần, theo trang Always Discreet.

Tập bài tập Kegel

Các bài tập cho sàn chậu này là một hình thức luyện căng cơ vốn cũng có tác dụng tốt. Hãy nhờ chuyên gia giúp bạn thực hiện các bài tập Kegel.
Inbox tư vấn trực tiếp bởi PGS.TS. Nguyễn Anh Tuấn tại:

 Website: https://drnguyenanhtuan.com
– Facebook: https://facebook.com/Pgs.Ts.NguyenAnhTuan
 Hotline: 0988.849.234