4 Yếu Tố Gây Béo Phì – Bất Kỳ Người Thừa Cân Nào Đều Phải Biết

 

 

Béo phì ngày càng trở nên phổ biến và đáng lo ngại bởi nó có thể gây ra nhiều bệnh nguy hiểm đối với sức khỏe. Vì vậy, việc hiểu biết về các nguyên nhân gây béo phì, từ đó có cách điều chỉnh hợp lí trong lối sống và thói quen hàng ngày là hết sức quan trọng.

Nguyên nhân gây ra bệnh béo phì vô cùng phức tạp, do đó kết luận về nguyên nhân gây ra bệnh béo phì vẫn còn là một vấn đề tranh cãi. Tuy nhiên người ta đã tổng kết được những nhóm nguy cơ gây bệnh béo phì bao gồm:
1. Do lười vận động Hiện nay do sự phát triển của cuộc sống thì càng làm cho con người trở nên lười vận động hơn. Khi năng lượng được dung nạp vào cơ thể mà không được giải phóng thì nó sẽ tích tụ lại dưới dạng mỡ. Con người ưa đi thang máy hơn là đi cầu thang bộ, đi các phương tiện hiện đại như xe máy, ô tô hơn là đi bộ…Do lười vận động thì năng lượng sẽ không được giải phóng và nguy cơ mắc bệnh béo phì là đương nhiên.

2. Stress Stress không trực tiếp tham gia vào quá trình làm giãn nở vòng eo của bạn nhưng nó là nguyên nhân khiến nhiều người có xu hướng ăn nhiều hơn, và tệ hơn là thèm ăn những thứ nhiều chất béo như đồ ăn nhanh, hamburger…

3. Bia, rượu Khi có cuộc vui thì con người thường ăn uống không kiềm chế nổi bản thân, do vậy lượng calo đưa và cơ thể quá nhiều, dẫn đến tình trạng dư giả. Đánh chén xong, con người lại lăn ra ngủ ngay, vì thế mà gây nên bệnh béo phì cũng không có gì là lạ.

4. Tuổi tác Người có tuổi đương nhiên cơ thể không còn tráng kiện như khi thanh xuân.

Để hiểu kỹ hơn về điều này, PGS.TS.BS. Nguyễn Anh Tuấn đã có bài chia sẻ vô cùng bổ ích sau đây.

 

 

 

Inbox tư vấn trực tiếp bởi PGS.TS. Nguyễn Anh Tuấn tại:

 Website: https://drnguyenanhtuan.com
– Facebook: https://facebook.com/Pgs.Ts.NguyenAnhTuan
 Hotline: 0988.849.234