Bất Ngờ Với Nữ Bệnh Nhân Có Cân Nặng 90kg và Quyết Tâm Thực Hiện Phương Pháp Thu Nhỏ Dạ Dày

Bất Ngờ Với Nữ Bệnh Nhân Có Cân Nặng 90kg và Quyết Tâm Thực Hiện Phương Pháp Thu Nhỏ Dạ Dày !!

Là một bệnh nhân rất khó tính bệnh nhân đã tìm hiểu phương pháp thu nhỏ dạ dày hình ống rất kỹ càng mới quyết định đặt niềm tin giảm béo bằng phương pháp này.

Bệnh nhân chia sẻ : ” Sau khi sinh em bé xong là chị không kiểm soát được cân nặng và đặc thù công việc của chị phải gặp gỡ khách hàng nhiều và nhịp sống không khoa học ”

Phẫu thuật nội soi thu nhỏ dạ dày hình ống nhằm loại bỏ phình vị lớn, đây là nơi tiết hormon Ghrelin – tạo cảm giác thèm ăn và cảm giác đói (đây là điều khác biệt và yếu tố quan trọng trong sự tối ưu của kỹ thuật này so với các kỹ thuật khác), cùng lúc loại bỏ hơn 70% dạ dày vùng bờ cong lớn.

Khi đó dạ dày sẽ ít thể tích hơn 150 – 200ml đồng thời mất sự thèm ăn, nhanh chóng no với lượng thức ăn nhỏ. Khi đó lượng thức ăn nạp vào cơ thể sẽ ít đi và lượng cân nặng sẽ ổn định. Ngoài ra quy trình mổ được thực hiện hoàn toàn bằng nội soi nên chỉ có vài vết sẹo nhỏ trên bụng và sẽ mờ dần theo thời gian.

Sau phẫu thuật trung bình mỗi người sẽ giảm được xấp xỉ 20 kg sau từ 2 – 3 tháng. Mức độ giảm sẽ được duy trì ổn định kèm theo chế độ ăn uống và tập luyện theo hướng dẫn cụ thể của Bác sỹ sẽ duy trì được cân nặng phù hợp và không để tăng cân trở lại. Bệnh nhân sau đó có cuộc sống hoàn toàn thỏa mái và bình thường. Đây là phương pháp hiệu quả và an toàn nhất trong các phương pháp phẫu thuật giảm béo và đang được PGS.TS. Nguyễn Anh Tuấn áp dụng để phẫu thuật cho các bệnh nhân tiêu hóa.

PGS.TS.BS Nguyễn Anh Tuấn – Phẫu thuật Ống Tiêu hóa Kênh tư vấn và chia sẻ kiến thức y học

—————————————————————————————-

PGS.TS.BS Nguyễn Anh Tuấn được mệnh danh là “Bàn tay vàng” trong lĩnh vực phẫu thuật tiêu hóa tại việt Nạm là chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực tiêu hoá của Việt Nam, với trên 30 năm kinh nghiệm, từng được đào tạo chuyên sâu trong thời gian dài ở các đất nước có nền y học tiên tiến nhất thế giới như Pháp, Nhật Bản,… Bác sĩ là người tiên phong nghiên cứu và đi đầu trong việc áp dụng thành công nhiều phương pháp phẫu thuật mới với nhiều công trình nghiên cứu cấp quốc gia và thế giới. Hiện tại PGS.TS.BS Nguyễn Tuấn Anh đang giữ chức vụ Phó viện trưởng Viện phẫu thuật tiêu hóa, Chủ nhiệm khoa phẫu thuật ống tiêu hóa Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 – một trong những trung tâm y học lớn nhất cả nước.

———————————————————————————————–

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *