Chương trình Sống khỏe 360: Để không còn chịu đựng căn bệnh khó nói: Bệnh Trĩ

 

 

Hiện nay, tỉ lệ những bệnh nhân mắc phải bệnh trĩ ngày càng tăng nhanh. Bệnh trĩ gồm có 4 loại là bệnh trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp, trĩ vòng. Những bệnh nhân mắc phải bệnh trĩ do rất nhiều nguyên nhân gây ra như chế độ ăn uống thiếu khoa học, béo phì, ngồi quá lâu tại một chỗ,… Bệnh trĩ nội hình thành do giãn nở quá mức các đám rối tĩnh mạch trĩ trong. Bệnh trĩ ngoại là sự giãn nở của đám những đám rối tĩnh mạch trĩ ngoài.

Trĩ nội hay trĩ ngoại đều có mức độ nguy hiểm như nhau bởi những biến chứng phức tạp của nó sẽ không tốt cho bệnh nhân. Nếu không được kiểm soát kịp thời, người bệnh sẽ phải đối diện với tình trạng nhiễm trùng, áp – xe hậu môn, bội nhiễm, thiếu máu, ung thư búi trĩ, sa búi trĩ, tắc nghẹt búi trĩ,… Đây là những biến chứng có thể đe dọa trực tiếp đến tâm lý và sức khỏe của người bệnh.

Về sự nguy hiểm của bệnh trĩ nội và trĩ ngoại còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, có trường hợp, bệnh nhân mắc bệnh trĩ nội sẽ nguy hiểm hơn. Nhiều người không phát hiện được các triệu chứng bệnh trĩ nội và chịu đựng những cơn đau đớn, khó chịu do căn bệnh này gây ra. Khi bệnh đã ở mức độ nặng thì việc điều trị bệnh gặp nhiều khó khăn bởi bệnh trĩ nội đã chuyển sang giai đoạn biến chứng phức tạp.